DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Phát hiện kho chứa gần 600 bình khí cười ở Đông Anh

Đạt Lê
18-09-2019 16:35
Kinhtedothi - Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng của Công ty CP khí tinh khiết Việt Nam chứa gần 600 bình khí N20.
Số lượng khí cười 'khủng' tại kho chứa.
Thông tin từ Đội cảnh sát Kinh tế Công an huyện Đông Anh cho biết, đơn vị phối hợp với đội QLTT số  9 - Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh khí công nghiệp của Công ty CP khí tinh khiết Việt Nam (ở tổ 24, thị trấn Đông Anh, Hà Nội). Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và  thu giữ số lượng lớn bình khí N20 làm bóng cười.
Thời điểm kiểm tra, kho hàng của Công ty CP khí tinh khiết Việt Nam chứa gần 600 bình khí công nghiệp với các kích cỡ và màu sắc khác nhau. Đại diện công ty trình bày toàn bộ số bình chứa nêu trên đều là khí N20.
Bước đầu chủ hàng khai nhận đã mua trôi nổi số khí này trên thị trường, sau đó sang chiết vào các bình như thế này để bán kiếm lời. Một lãnh đạo Công ty CP khí tinh khiết Việt Nam thừa nhận, công ty không có giấy phép kinh doanh khí N20, nhưng do nhu cầu thị trường lớn nên đã sản xuất bán cho khách.
Lãnh đạo Công ty CP khí tinh khiết Việt Nam thừa nhận, công ty không có giấy phép kinh doanh khí N20, nhưng do nhu cầu thị trường lớn nên đã sản xuất bán cho khách.
Trong thời gian vừa qua, đã có nhiều vụ việc liên quan đến kinh doanh buôn bán khí N20 bị các cơ quan chức năng Hà Nội phát hiện, xử lý thời gian qua. Tuy nhiên vì lợi nhuận “khủng” của loại hàng hóa này nên nhiều chủ cơ sở… chấp nhận nộp phạt, cố tình tái phạm.
Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh cho biết, với số lượng lớn như này nếu tuồn ra thị trường thì hậu quả rất là khó lường. Hiện nay, giới trẻ sử dụng khí N20 rất nhiều, đặc biệt là trong các quán karaoke, cafe, các quán bar.... Việc kiểm soát các cơ sở này vẫn còn những khó khăn do chế tài xử lý hạn chế, dẫn tới kể cả xử lý rồi các đối tượng vẫn tiếp tục kinh doanh bởi lợi nhuận rất cao.