DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội phê duyệt văn kiện dự án nhà trẻ tại huyện Ba Vì

Mai Vân
06-08-2019 16:49
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4130/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án "Nhà trẻ em xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội".
Tin liên quan
  • Thiếu trường học trong các khu đô thị: Giám sát chặt việc thực hiện quy hoạch Thiếu trường học trong các khu đô thị: Giám sát chặt việc thực hiện quy hoạch
Được thực hiện trong 24 tháng kể từ khi được phê duyệt, Dự án nhằm tạo điều kiện cho 18 - 20 cháu từ 6 - 12 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng quyền và bổn phận của trẻ em để hòa nhập cộng đồng.
Hà Nội phê duyệt văn kiện dự án nhà trẻ tại huyện Ba Vì. (Ảnh minh họa).
Nội dung chính của Dự án, gồm: Chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; dạy nghề cho các cháu lớn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; sửa chữa, bảo dưỡng và cung cấp một số trang thiết bị cho nhà trẻ.
Tổng giá trị Dự án: 755,7 triệu đồng, trong đó, Tổ chức thanh niên với sứ mệnh tài trợ 738,5 triệu đồng; UBND xã Phú Châu và gia đình các cháu đóng góp 17,2 triệu đồng; UBND xã Phú Châu hỗ trợ 10 triệu đồng trích từ nguồn chi cho sự nghiệp giáo dục.
UBND huyện Ba Vì hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP về tính chuẩn xác, tính hợp pháp của các thông tin, số liệu trình bày trong hồ sơ trình phê duyệt Dự án; chỉ đạo, hướng dẫn và giám sát việc tiếp nhận Dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, không mang tính thương mại, tuân thủ các quy định pháp luật và TP về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị và các quy định liên quan.
UBND xã Phú Châu thực hiện tiếp nhận khoản Dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, không mang tính thương mại, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, tuân thủ các quy định pháp luật và Thành phố về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị và các quy định liên quan; Thực hiện báo cáo về tiếp nhận Dự án theo quy định, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Theo số liệu từ UBND huyện Ba Vì, trên địa bàn huyện hiện có 113 trường học, trong đó bậc mầm non có 43 trường; tiểu học 35 trường; phổ thông cơ sở có 35 trường... Tổng số có 1.997 nhóm lớp với hơn 64.300 học sinh.
Tuy nhiên, tỷ lệ các cháu nhà trẻ đến với cấp học mầm non còn thấp so với mặt bằng chung của thành phố, nhiều trường còn thiếu phòng học chức năng, phòng học bộ môn, phòng đồ dùng thiết bị dạy học; tỷ lệ trường chuẩn quốc gia trên địa bàn còn thấp; phòng học còn thiếu, vẫn còn không ít phòng học cấp 4 và đặc biệt vẫn còn lớp học tạm. Huyện vẫn đang tiếp tục kiến nghị, TP cấp kinh phí để xóa bỏ phòng học tạm, phòng học cấp 4, tạo thuận lợi để xã hội hóa cơ sở vật chất trong các trường học.