Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Quận Long Biên và Sở Tài chính đứng đầu về Chỉ số CCHC năm 2016

Kinhtedothi - Chiều nay (28/7), tại Hội nghị Giao ban Trực tuyến do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng đã công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các sở, cơ quan ngang sở, UBND các quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội...
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng đã công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2016.
Theo đó, qua phân tích kết quả Chỉ số CCHC 2016 của UBND các quận, huyện, thị xã cho thấy có 4 nhóm. Nhóm các đơn vị đạt kết quả chỉ số trên 90% gồm các quận: Long Biên, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, trong đó quận Long Biên đạt kết quả cao nhất 93,47%. Nhóm các đơn vị đạt kết quả chỉ số từ 85% đến dưới 90% gồm 13 quận, huyện, thị xã. Nhóm các đơn vị đạt kết quả chỉ số từ 80% đến dưới 85% gồm 13 quận, huyện. Nhóm cuối cùng duy nhất có 1 đơn vị, đạt chỉ số CCHC dưới 80% là huyện Phú Xuyên 77,3%.
Chỉ số CCHC năm 2016 của các sở, cơ quan ngang sở được chia thành 4 nhóm: Nhóm 1 có chỉ số từ 90% trở lên có duy nhất Sở Tài chính với 91,12%. Nhóm 2 có chỉ số từ 85-dưới 90% gồm: Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND TP, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên & Môi trường. Nhóm 3 có chỉ số từ 80% đến dưới 85% gồm: Ban Quản lý các KCN&CX, Sở NN&PTNT, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở KH&CN, Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Sở Ngoại vụ.
Bộ phận Một cửa quận Hai Bà Trưng có đầy đủ cán bộ đi làm sáng thứ Bảy, 11/3. Ảnh: Thùy Linh
Ông Sáng cho rằng, chỉ số CCHC của các sở, cơ quan ngang sở có kết quả khá đồng đều so với chỉ số CCHC của UBND các quận, huyện, thị xã, thể hiện ở giá trị trung bình của Chỉ số CCHC đạt trên 80%. Điều này phản ánh sự quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành CCHC của các sở, cơ quan ngang sở, UBND các quận, huyện, thị xã, từ nhận thức đến quyết tâm chính trị của người đứng đầu.
Bên cạnh đó, giá trị trung bình của 9 chỉ số thành phần đều đạt kết quả khá cao và đồng đều. Trong đó, với các sở, cơ quan ngang sở, có 3 chỉ số thành phần đạt giá trị trung bình từ 90% trở lên là cải cách TTHC, cải cách tổ chức bộ máy và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Với các UBND quận, huyện, thị xã, có chỉ số thành phần đổi mới cơ chế tài chính đối với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập đạt giá trị trung bình trên 90%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Phượng Dực bước đầu triển khai mô hình “Ngày thứ năm không hẹn, không viết”

Xã Phượng Dực bước đầu triển khai mô hình “Ngày thứ năm không hẹn, không viết”

19 Sep, 07:36 AM

Kinhtedothi - Những ngày này, tại Điểm phục vụ hành chính công, UBND xã Phượng Dực bắt đầu triển khai thí điểm mô hình “Ngày thứ năm không hẹn, không viết”. Đây được đánh giá là bước thử nghiệm mới trong cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu “lấy người dân, tổ chức làm trung tâm phục vụ”.

Chuyện chưa kể trong chiến dịch “Bình dân học vụ số” tại phường Tây Hồ

Chuyện chưa kể trong chiến dịch “Bình dân học vụ số” tại phường Tây Hồ

18 Sep, 04:20 PM

Kinhtedothi - Phường Tây Hồ là một trong số ít các phường, xã vinh dự được TP Hà Nội gửi Thư Cảm ơn vì đã có những thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “45 ngày đêm ra quân hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số”. Song, ít ai biết rằng, đằng sau ánh hào quang đó là sự hy sinh, cống hiến thầm lặng… của không ít cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Phường Vĩnh Tuy hỗ trợ người yếu thế giải quyết thủ tục hành chính: đưa chính quyền ngày càng gần dân

Phường Vĩnh Tuy hỗ trợ người yếu thế giải quyết thủ tục hành chính: đưa chính quyền ngày càng gần dân

18 Sep, 06:21 AM

Kinhtedothi-Với phương châm bảo đảm mọi người dân được tiếp cận dịch vụ hành chính công một cách thuận lợi, công bằng, nhân văn và nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường trách nhiệm công vụ, uy tín của chính quyền cơ sở, từ khi thành lập đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đến nay, phường Vĩnh Tuy tiếp tục phát huy cao hiệu quả mô hình hỗ trợ người yếu thế giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ