DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội quán triệt 10 Chương trình trực tuyến và truyền hình trực tiếp: Cán bộ, đảng viên hoan nghênh cách làm hay của Thành ủy

Hồng Thái - Thùy Linh - Trần Long
23-04-2021 14:37
Kinhtedothi - Các cán bộ, đảng viên, Nhân dân Thủ đô hoan nghênh cách làm hay của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, đã tổ chức Hội nghị trực tuyến và truyền hình trực tiếp toàn TP học tập, quán triệt tuyên truyền 10 Chương trình công tác của Thành uỷ khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với trên 35.000 cán bộ các cấp tham dự.

Ông Phan Văn Phúc - Bí thư chi bộ 4, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ và cả hệ thống chính trị

Ông Phan Văn Phúc

Việc triển khai, học tập, quán triệt và tuyên truyền 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII thông qua Hội nghị trực tuyến và truyền hình trực tiếp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ và cả hệ thống chính trị để mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, trong trong Nhân dân.

Đây là cách làm mới, sáng tạo, chưa có tiền lệ, là cơ hội tốt cho các đảng viên cơ sở trực tiếp tiếp thu sâu sắc Nghị quyết của Đảng bộ từ những cán bộ chủ chốt của Thành phố truyền đạt. Với 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, khối lượng công việc rất lớn, còn mang tính tổng quát, để Nghị quyết đi vào cuộc sống cần sớm có chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện.

Đối với chi bộ cơ sở cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, làm tốt công tác tư tưởng chính trị đạo đức, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Hội nghị trực tuyến và truyền hình trực tiếp toàn TP học tập, quán triệt tuyên truyền 10 Chương trình công tác của Thành uỷ khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tại điểm cầu Quận ủy Thanh Xuân 

Bên cạnh đó, phát huy dân chủ cơ sở, vận động Nhân dân làm tốt chủ trương đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước. Đồng thời, phát huy vai trò làm chủ của dân; mọi công việc dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Và lấy sự hài lòng của dân làm thước đo để đánh giá hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) Trịnh Lê Đức:

Tạo đồng thuận và thống nhất cao trong hệ thống chính trị

Trực tiếp tham dự và theo dõi hội nghị, tôi nhận thấy từ bài phát biểu khai mạc Hội nghị của Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho đến quán triệt, phổ biến 10 Chương trình công tác của Thành ủy do các đồng chí Phó Bí thư Thành uỷ, đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình trình bày đều thể hiện rất sâu sát với tình hình chính trị đất nước và Thủ đô hiện nay, có sức lan tỏa với các địa phương, tạo đồng thuận và thống nhất cao trong hệ thống chính trị về việc triển khai thực hiện 10 Chương trình công tác này.

Hội nghị trực tuyến và truyền hình trực tiếp toàn TP học tập, quán triệt tuyên truyền 10 Chương trình công tác của Thành uỷ khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

Bên cạnh đó, tôi cho rằng, việc tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến như vậy có tác dụng rất thiết thực cho các địa phương vì giúp chủ động trong bố trí thời gian, có nhiều thành phần cán bộ chủ chốt trong hệ thống tham dự được, đặc biệt đến tận các cán bộ cơ sở như cán bộ trong Ban Chấp hành Đảng bộ, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố ở các địa bàn dân cư… Hình thức tổ chức này rất hiệu quả, rất cần tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Anh Nguyễn Tự Phúc (phường Láng Thượng, quận Đống Đa):

Tiền đề để đưa 10 Chương trình công tác đi vào cuộc sống

Với tôi, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 rất quan trọng. Bởi đây là cơ sở, tiền đề để triển khai thực hiện. Nếu không nắm chắc, không hiểu rõ những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được xác định trong 10 Chương trình công tác thì không thể triển khai thực hiện đúng và hiệu quả, thậm chí là dễ mắc sai lầm, chệch hướng so với mục tiêu đề ra.

Hội nghị trực tuyến và truyền hình trực tiếp toàn TP học tập, quán triệt tuyên truyền 10 Chương trình công tác của Thành uỷ khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tại điểm cầu Quận ủy Đống Đa 

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 và trong điều kiện công nghệ thông tin phát triển, việc TP tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền bằng hình thức truyền hình trực tiếp rất thuận lợi và cùng một lúc có thể truyền đạt tới nhiều người. Đặc biệt, qua báo, đài, tôi được biết những người trực tiếp truyền đạt nội dung của 10 Chương trình tới các đại biểu đều là những đồng chí trong Thường trực Thành uỷ. Đây đều là những người đã gắn bó trong suốt quá trình phát triển TP cũng như việc hình thành 10 Chương trình. Điều này sẽ giúp cho việc truyền đạt nội dung của 10 Chương trình tới các đại biểu được sát với thực tế và sinh động.

Việc chủ động tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt 10 Chương trình công tác không chỉ là khâu đầu tiên mà còn là điều kiện, tiền đề để đưa nội dung của 10 Chương trình đi vào cuộc sống, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.