Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội rà soát, thống kê các đối tượng hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Kinhtedothi - Trường hợp đối tượng thuộc diện hưởng từ 2 chính sách hỗ trợ trở lên theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất.
Quận Hà Đông trao quà cho các hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Trong thời gian chờ các Bộ, ngành T.Ư có văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, để kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn; theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã đề nghị Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp triển khai thực hiện rà soát, báo cáo các số liệu đối tượng.
Theo đó, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc chỉ đạo rà soát, thống kê các đối tượng lao động trong các DN, đơn vị sử dụng lao động thuộc địa bàn quản lý.
UBND các quận, huyện thị xã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội; các phòng, ban, ngành liên quan và UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, lập danh sách đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Cùng với đó là triển khai tới các xã, phường, thị trấn rà soát lập danh sách người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng hằng tháng.
Và, triển khai rà soát, thống kê các đối tượng lao động trong các DN, đơn vị sử dụng trên địa bàn quản lý; rà soát thống kê, tổng hợp các đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm.
Sở LĐTB&XH Hà Nội lưu ý, khi rà soát, báo cáo, trường hợp đối tượng thuộc diện hưởng từ 2 chính sách hỗ trợ trở lên theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất.
Đồng thời, yêu cầu gửi kết quả rà soát, thống kê, tổng hợp, báo cáo về Sở LĐTB&XH Hà Nội trước 17 giờ ngày 21/4/2020.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hát Môn phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 5.000 cây xanh

Hát Môn phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 5.000 cây xanh

22 Feb, 02:17 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), UBND xã Hát Môn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, đặt mục tiêu trồng mới từ 5.000 cây xanh trở lên trong năm, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống và xây dựng địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xã Thạch Thất: lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường

Xã Thạch Thất: lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường

22 Feb, 01:14 PM

Kinhtedothi - Trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, xã Thạch Thất (Hà Nội) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm tiếp tục lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xã Hạ Bằng phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Hạ Bằng phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 11:25 AM

Kinhtedothi-Thực hiện lời dạy của Bác, hằng năm vào dịp đầu xuân, xã Hạ Bằng duy trì tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hoạt động đã trở thành nền nếp, góp phần tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp và tạo khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu năm.

3 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh trong quý I/2026

3 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh trong quý I/2026

21 Feb, 07:30 PM

Kinhtedothi – Quý I/2026, thị trường lao động Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng tăng cao các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm; sản xuất phương tiện vận tải, xe có động cơ, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ