Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm phát triển với các địa phương châu Phi

Kinhtedothi - Giới chức Châu Phi đang rất kỳ vọng học hỏi kinh nghiệm phát triển từ châu Á và các nước ASEAN.

Ngày 2/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn chuyên gia nghiên cứu cấp cao châu Phi đến thăm và làm việc với TP nhằm trao đổi cơ hội hợp tác và học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với ngài Olusegun Obasanjo - chuyên gia nghiên cứu cấp cao châu Phi - Cựu Tổng thống Nigeria.

Đoàn do TS Greg Miller, Giám đốc Quỹ Brenthurst dẫn đầu với sự tham gia của cựu Thủ tướng Ethiopia Hailemariam Desalegn Boshe và  Olusegun Obasanjo, cựu Tổng thống Nigeria cùng các cộng sự.

Tại buổi tiếp, ngài Olusegun Obasanjo, chuyên gia nghiên cứu cấp cao châu Phi - cựu Tổng thống Nigeria cho biết, mục đích chuyến thăm của đoàn lần này là nhằm tham khảo những quyết định quan trọng trong phát triển của Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung nhằm nghiên cứu và cùng phát triển trong tương lai.

Về phần mình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoan nghênh chuyến thăm và chương trình trao đổi kinh nghiệm phát triển của các nước ASEAN, châu Á của Đoàn. Với quy mô toàn cầu hóa hiện nay và cuộc CMCN 4.0, thành quả phát triển của Hà Nội cũng bắt nguồn từ việc tích cực học hỏi các nước, theo ông Nguyễn Đức Chung.

Thủ đô Hà Nội với vai trò là đầu não, trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước đã duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình 7,34%/năm với một trong những thương hiệu là đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống tội phạm,đảm bảo an ninh quốc gia, cơ quan ngoại giao-thương mại, chuyến thăm của nguyên thủ, hội nghị lớn tổ chức trên địa bàn TP.

Với nền tảng đó, TP Hà Nội  sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác điều hành kinh tế xã hội, an sinh, xây dựng nông thôn mới; đặc biệt liên quan đến vấn đề giải quyết bức xức của ng dân như giao thông, ô nhiễm môi trường, tranh chấp đất đai hay an ninh nông thôn; những chủ trương, phương pháp và cách làm trong kinh tế tư nhân…

 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỉnh Bắc Giang dôi dư 77 trụ sở sau khi sắp xếp cấp xã

Tỉnh Bắc Giang dôi dư 77 trụ sở sau khi sắp xếp cấp xã

03 May, 01:19 PM

Kinhtedothi - Theo phương án sắp xếp các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã và huyện trên địa bàn, tỉnh Bắc Giang dự kiến tiếp tục sử dụng 171 trụ sở, đồng thời dôi dư 77 trụ sở, trong đó phần lớn là trụ sở cấp xã.

Đặc xá dịp 30/4 - 1/5: minh chứng của lòng khoan dung và niềm tin cải hóa

Đặc xá dịp 30/4 - 1/5: minh chứng của lòng khoan dung và niềm tin cải hóa

01 May, 04:44 PM

Kinhtedothi - Sáng 1/5/2025, tại Trại tạm giam Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Công an TP, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Trưởng Tiểu ban Chỉ đạo đặc xá đã chủ trì Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 34 phạm nhân đủ điều kiện được tha tù trước thời hạn, đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an TP.

Biển người đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh chờ xem pháo hoa

Biển người đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh chờ xem pháo hoa

30 Apr, 07:35 PM

Kinhtedothi - Mặc dù thông báo 21 giờ mới tổ chức bắn pháo hoa nhưng ngay từ sớm hàng nghìn người dân đã kéo về khu trung tâm TP Hồ Chí Minh để để vui chơi, biểu diễn nghệ thuật 3D mapping và tìm vị trí đẹp chờ màn bắn pháo hoa mừng lễ 30/4.

Nam Định: tổ chức tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 

Nam Định: tổ chức tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 

30 Apr, 06:09 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 30/3/2025 của UBND tỉnh về xây dựng “Tỉnh an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025; Kế hoạch số 48/KH-CAT-PC07 ngày 07/3/2025 của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định về việc thực hiện công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ