DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Sáng 28/1 (mùng 4 Tết), chất lượng không khí duy trì ở mức tốt

Hà Ánh
28-01-2020 10:09
Kinhtedothi - Sáng 28/1 (mùng 4 Tết), chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt.
Tin liên quan
Chất lượng không khí tại nhiều điểm tại Thủ đô ở mức tốt
Theo số liệu tại trang sotnmt.hanoi.gov. vn (Sở TN&MT Hà Nội) sáng 28/1, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại các trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức tốt, trên dưới 55.
Ngày hôm nay, mùng 4 Tết chất lượng không khí tại Thủ đô có những chuyển biến, chỉ số AQI dao động từ 22 đến 55. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Mai Dịch - 55, các khu vực còn lại đều ở mức tốt, chỉ số thấp.
Với chất lượng không khí như hôm nay, mặc dù trời rét nhưng người dân Thủ đô vẫn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, tận hưởng những ngày cuối của kì nghỉ Tết.
Tuy nhiên, Đại diện Sở TN&MT Hà Nội cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí vẫn tiếp tục thay đổi như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.