DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Hà Nội: Sập giàn giáo trong đêm, cảnh sát cứu người bị mắc kẹt trong đống đổ nát
Đạt Lê - Dương Đoàn
30-03-2021 01:55

Kinhtedothi - Giữa đêm khuya, khi công trình nhà dân đang đổ bê tông thì giàn giáo đổ sập, 1 người đàn ông bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Lực lượng cảnh sát nhận được tin báo đã nhanh chóng đến hiện trường cứu nạn...
Hiện trường nơi xảy ra vụ sập giàn giáo.
Vụ tai nạn lao động xảy ra vào rạng sáng 30/3 tại số nhà 170 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tốp thợ đang thi công đổ bê tông thì bất ngờ giàn giáo đổ sập xuống. Lúc này có 1 người đàn ông bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Mọi người đã hô hoán tìm cách cứu giúp nạn nhân và gọi báo cho cơ quan chức năng.
Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng đến cứu nạn.
Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội điều 6 xe chữa cháy và cứu nạn cứu của Công an quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường.
Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng cảnh sát nhanh chóng triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ trong đêm để cứu người mắc kẹt.
Xác định vị trí người mắc kẹt nằm phía dưới, cảnh sát đã tiếp cận chống đỡ và nhanh chóng cứu nạn nhân.
Các lực lượng nỗ lực để đưa nạn nhân ra ngoài nhanh nhất có thể.
 
Cứu nạn nhân ra ngoài thành công.
 
Nạn nhân được cứu thoát ra ngoài và được sơ cứu, chuyển đến bệnh viện.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tại hiện trường cho biết, trong đêm, việc cứu nạn được triển khai nhanh nhất có thể. Hàng chục cán bộ chiến sĩ dùng phương tiện chống đỡ, kìm cộng lực, cưa... để cứu người bị nạn.
Với sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát, trong khoảng 15 phút, nạn nhân đã được cứu thoát ra ngoài an toàn. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã sơ cứu và chuyển nạn nhân đến bệnh viện.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để tiếp tục điều tra, làm rõ.