DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội sẽ có "Chợ phiên dấu xưa"

28-10-2013 18:15
Kinhtedothi - Ngày 3/11 tới, Hội Cổ vật Thăng Long sẽ khai trương chợ phiên đồ cũ với tên gọi “Chợ phiên dấu xưa” trong khuôn viên của Bảo tàng Hà Nội. Dự kiến, chợ sẽ mở cửa đều đặn vào các ngày Chủ nhật hàng tuần (từ 9 giờ-16 giờ 30).
Trên tổng diện tích khoảng 2.000m2, "Chợ phiên dấu xưa" bao gồm khoảng 40 gian hàng, được thiết kế theo mô hình chợ quê cổ truyền với những hình ảnh gợi lại không gian văn hóa truyền thống như: Cầu đá, cây đa, đình làng…

Những mặt hàng được trao đổi, mua bán ở đây bao gồm: Các đồ vật đã qua sử dụng thuộc các thời kỳ lịch sử khác nhau, đồ giả cổ, đồ thủ công mỹ nghệ với nhiều chủng loại (lụa, sơn mài, đồ vật được chế tác từ sừng…) được tuyển chọn từ các làng nghề.

 
Chợ đồ cũ Hàng Lược.
Chợ đồ cũ Hàng Lược.
Bên cạnh đó, ban quản lý “Chợ phiên dấu xưa” sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giúp du khách tìm hiểu về các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Không chỉ có vậy, khi đến với phiên chợ này, công chúng còn có cơ hội tìm hiểu về khoảng 15.000 cây cảnh các loại được trưng bày trong khuôn viên sân Bảo tàng Hà Nội.

Theo ông Đào Phan Long - Chủ tịch Hội Cổ vật Thăng Long , việc tổ chức "Chợ phiên dấu xưa" để những người yêu thích khám phá các loại đồ cổ, đồ cũ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và chọn lựa cho mình những sản phẩm độc đáo, đậm dấu ấn văn hóa. Đồng thời, đây còn là hoạt động nhằm tạo điểm đến mới dành cho khách du lịch gần xa khi đến thăm Hà Nội.

Hiện Thủ đô Hà Nội cũng có một số cửa hàng bán các loại đồ đã qua sử dụng (đồ gốm sứ, đồng hồ, tiền cổ..) trên đường Hoàng Hoa Thám, Xuân Diệu… nhưng hoạt động theo kiểu đơn lẻ.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: