DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội sẽ có không gian nghệ thuật và ẩm thực tại phố Trịnh Công Sơn

Hà Bình
08-08-2017 10:13
Kinhtedothi - Ngày 19/8, quận Tây Hồ sẽ chính thức mở cửa phố đi bộ Trịnh Công Sơn.
Đây là giai đoạn 1 của Đề án “Tổ chức không gian biểu diễn nghệ thuật ngoài trời, ẩm thực và lễ hội đường phố” tại khu vực hồ Sen, phố Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân, nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá tiềm năng dịch vụ, du lịch trên địa bàn.
Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, phố đi bộ Trịnh Công Sơn kéo dài từ ngõ 612 Lạc Long Quân đến một phần ngõ 431 Âu Cơ. Gồm không gian nghệ thuật với sân khấu ngoài trời rộng 2.000m2 gần khu đầm sen biểu diễn nhạc Trịnh, múa rối nước tại hai hồ sen, biểu diễn nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca… Đồng thời có khoảng 50 - 60 gian hàng mô phỏng kiến trúc truyền thống của phố cổ Hà Nội và phố cổ Hội An được sắp xếp dọc theo phố đi bộ, giới thiệu các mặt hàng đồ lưu niệm, ẩm thực các vùng miền, đồ giải khát phục vụ du khách.
Thời gian tổ chức không gian đi bộ sẽ diễn ra từ 19 giờ 30 tối thứ Sáu, thứ Bẩy và Chủ nhật hàng tuần. Đây sẽ là một không gian vui chơi, giải trí và hoạt động du lịch cho người dân cũng như du khách và phát triển hoạt động du lịch gắn với Hồ Tây. Người dân sinh sống trong khu vực được phát thẻ để đi lại thuận tiện, đồng thời ban tổ chức cũng bố trí nhiều khu vực trông giữ xe cho du khách vào phố đi bộ. Ban Tổ chức phố đi bộ cũng sẽ công khai số điện thoại nóng để người dân có thể phản ánh bất cứ lúc nào, các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực giới thiệu tại phố đi bộ sẽ được chọn lọc.