Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội đẩy mạnh đối ngoại để nâng cao vị thế, hình ảnh Thủ đô

Kinhtedothi - Sáng 22/10, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì tiếp Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Lê Hoài Trung.
 Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Lê Hoài Trung.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng TP Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Hà Nội đối với Bộ Ngoại giao trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước. 
“Với vị trí đặc biệt là Thủ đô, trung tâm giao lưu và hợp tác quốc tế, do vậy trong những năm tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với Hà Nội để đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực. Nhất là kinh tế, văn hóa, phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, danh hiệu Thành phố Vì hòa bình và Thành phố sáng tạo...” – ông Lê Hoài Trung nhấn mạnh.
Nhấn mạnh khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa thế giới, ông Lê Hoài Trung mong muốn, Hà Nội tập trung đầu tư cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị của di tích xứng tầm; đầu tư thỏa đáng nhằm phát huy các di sản văn hóa phi vật thể như: Ca trù, văn hóa, ẩm thực của Thủ đô để quảng bá ra thế giới.
Trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao trong những năm qua đã giúp đỡ Hà Nội trong công tác đối ngoại, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII đã xác định mục tiêu cạnh tranh với các TP khu vực và thế giới. Trong đó, đến năm 2045 là TP toàn cầu nên trong những năm tới Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, nhất là kinh tế đối ngoại. 
Cùng với đó, Hà Nội cũng xác định nguồn lực văn hóa, con người là động lực quan trọng, quyết định sự phát triển bền vững. Để thực hiện được các mục tiêu này, Hà Nội mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan T.Ư, trong đó có Bộ Ngoại giao.
Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng bày tỏ mong muốn, Bộ Ngoại giao quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ để Hà Nội tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao lớn để từ đó tạo thành những sự kiện truyền thống và tiến tới sự kiện mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ để Hà Nội mở rộng hợp tác với các Thủ đô, TP lớn trên thế giới.
Đánh giá cao những định hướng của Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, sẽ tăng cường hợp tác với Hà Nội để tiếp tục nâng cao vị thế, hình ảnh Thủ đô.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

05 Jan, 11:52 AM

Kinhtedothi - Sáng 5/1, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường Quảng Phú), nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ