DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Hà Nội đẩy mạnh đối ngoại để nâng cao vị thế, hình ảnh Thủ đô

Trần Long
22-10-2020 12:44
Kinhtedothi - Sáng 22/10, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì tiếp Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Lê Hoài Trung.
Tin liên quan
  • Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Nguyễn Văn Phong: Lan toả tinh thần lạc quan, phấn khởi để góp phần hoàn thành nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Nguyễn Văn Phong: Lan toả tinh thần lạc quan, phấn khởi để góp phần hoàn thành nhiệm vụ
 Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Lê Hoài Trung.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng TP Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Hà Nội đối với Bộ Ngoại giao trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước. 
“Với vị trí đặc biệt là Thủ đô, trung tâm giao lưu và hợp tác quốc tế, do vậy trong những năm tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với Hà Nội để đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực. Nhất là kinh tế, văn hóa, phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, danh hiệu Thành phố Vì hòa bình và Thành phố sáng tạo...” – ông Lê Hoài Trung nhấn mạnh.
Nhấn mạnh khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa thế giới, ông Lê Hoài Trung mong muốn, Hà Nội tập trung đầu tư cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị của di tích xứng tầm; đầu tư thỏa đáng nhằm phát huy các di sản văn hóa phi vật thể như: Ca trù, văn hóa, ẩm thực của Thủ đô để quảng bá ra thế giới.
Trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao trong những năm qua đã giúp đỡ Hà Nội trong công tác đối ngoại, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII đã xác định mục tiêu cạnh tranh với các TP khu vực và thế giới. Trong đó, đến năm 2045 là TP toàn cầu nên trong những năm tới Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, nhất là kinh tế đối ngoại. 
Cùng với đó, Hà Nội cũng xác định nguồn lực văn hóa, con người là động lực quan trọng, quyết định sự phát triển bền vững. Để thực hiện được các mục tiêu này, Hà Nội mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan T.Ư, trong đó có Bộ Ngoại giao.
Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng bày tỏ mong muốn, Bộ Ngoại giao quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ để Hà Nội tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao lớn để từ đó tạo thành những sự kiện truyền thống và tiến tới sự kiện mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ để Hà Nội mở rộng hợp tác với các Thủ đô, TP lớn trên thế giới.
Đánh giá cao những định hướng của Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, sẽ tăng cường hợp tác với Hà Nội để tiếp tục nâng cao vị thế, hình ảnh Thủ đô.