Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội sẽ gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung tại sự kiện OCOP lần thứ 3

Kinhtedothi - Trước thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Sở NN&PTNT Hà Nội dự kiến tổ chức gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng thiên tai tại sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP lần thứ 3 năm 2020.
Khách tham quan, mua sắm tại sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP tại Hà Nội
Thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội, từ ngày 29/10 đến 2/11/2020, Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Sự kiện quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Đây là sự kiện kết nối giao thương thứ 3 được Hà Nội tổ chức trong năm 2020. 
Cũng giống như 2 lần trước đó, sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vẫn sẽ được diễn ra tại phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ). Sự kiện sẽ thu hút sự tham gia của hàng trăm chủ thể có sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, cũng như các sản phẩm tiềm năng đạt sao OCOP.
Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, điểm nhấn khác biệt so với 2 lần đã diễn ra trước đó là tại sự kiện sắp tới, ban tổ chức sẽ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiến hành bán đấu giá hoa lan, sinh vật cảnh, cùng một số loại nông sản, thực phẩm có giá trị kinh tế cao để gây quỹ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.
“Buổi đấu giá dự kiến được diễn ra vào ngày 30/10/2020. Ban tổ chức thông tin rộng rãi và rất mong sẽ nhận được sự tham gia, ủng hộ của các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên sớm vượt qua khó khăn…” - ông Chí chia sẻ.
Từ đầu năm 2020 đến nay, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức 2 sự kiện quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc và Đồng bằng sông Hồng. Tại các sự kiện, đã có hàng trăm biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ... được thực hiện. Đây là một trong những giải pháp nhằm tìm kiếm đầu ra, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững cho sản phẩm OCOP của Hà Nội cũng như các tỉnh, TP khác trên cả nước…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Những bếp chay thiện nguyện: Ngọn lửa yêu thương giữa lòng Hà Nội

Những bếp chay thiện nguyện: Ngọn lửa yêu thương giữa lòng Hà Nội

25 Oct, 08:43 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô Hà Nội, nơi những ánh đèn rực rỡ soi chiếu từng góc phố, vẫn có những căn bếp nhỏ lặng lẽ đỏ lửa mỗi ngày. Không khói thịt, không ồn ào, chỉ có tiếng nói cười rộn ràng, mùi cơm chay thanh nhẹ và những tấm lòng đầy nhân ái.

Triệu tấm lòng – một hành động: Lan tỏa “Nghĩa đồng bào” giữa mùa bão lũ

Triệu tấm lòng – một hành động: Lan tỏa “Nghĩa đồng bào” giữa mùa bão lũ

16 Oct, 08:07 AM

Kinhtedothi - Tối 15/10, tại Trường quay S7 (Đài Truyền hình Việt Nam – 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức chương trình đặc biệt “Nghĩa đồng bào – Cùng tuổi trẻ VTV chung tay vì đồng bào bão lũ 2025” trong không khí xúc động.

Báo Kinh tế và Đô thị kêu gọi ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành miền Bắc bị thiệt hại do Bão số 10, 11

Báo Kinh tế và Đô thị kêu gọi ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành miền Bắc bị thiệt hại do Bão số 10, 11

14 Oct, 04:34 PM

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão, lũ gây ra để làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của Nhân dân vùng bị bão, lũ.

Căn bếp nhỏ lan tỏa yêu thương lớn giữa mùa lũ

Căn bếp nhỏ lan tỏa yêu thương lớn giữa mùa lũ

10 Oct, 05:21 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, tại Bếp chay Từ Ân của Câu lạc bộ 14 chữ Hà Nội, các tình nguyện viên luôn tất bật chuẩn bị từng suất cơm cứu trợ gửi đến bà con Thái Nguyên, nơi nhiều khu dân cư vẫn đang bị cô lập bởi nước lũ dâng cao.

Huế: lan tỏa tinh thần nhân ái từ chương trình học bổng dài hạn ở xã Phú Lộc

Huế: lan tỏa tinh thần nhân ái từ chương trình học bổng dài hạn ở xã Phú Lộc

08 Oct, 12:32 PM

Kinhtedothi- Sáng 8/10, UBND xã Phú Lộc, thành phố Huế tổ chức chương trình trao học bổng dài hạn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, do anh Trần Đình Uy Vũ – một người con của quê hương Phú Lộc tài trợ. Chương trình không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn thể hiện hiệu quả trong công tác vận động xã hội hóa giáo dục tại địa phương, đặc biệt dưới sự chỉ đạo tận tâm của bà Cái Thị Cẩm Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ