Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội sẽ tổ chức hai hội chợ sản phẩm làng nghề và OCOP trong năm 2021

Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy quảng bá, giới thiệu sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm được đánh giá, phân hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Hà Nội dự kiến tổ chức hai hội chợ trong năm 2021.
Năm 2020, Hà Nội đã tổ chức được 4 sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP
Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, năm 2020, dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19, tuy nhiên TP vẫn chỉ đạo tổ chức thành công 4 sự kiện quảng bá, giới thiệu và kết nối giao thương sản phẩm OCOP với các vùng miền trên cả nước.
Tiếp nối thành công trên, trong năm 2021, Hà Nội tiếp tục ban hành kế hoạch, trong đó dự kiến sẽ tổ chức hai hội chợ giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP. Cụ thể, một sự kiện sẽ được tiến hành từ ngày 8 - 11/4/2021 tại huyện Thạch Thất, và sự kiện còn lại sẽ được thực hiện từ ngày 26 - 29/8/2021 tại huyện Gia Lâm.
Quy mô hội chợ gồm 100 gian tiêu chuẩn và 1 gian hàng chung. Trong đó, gian hàng chung của ngành nông nghiệp Hà Nội trưng bày, giới thiệu các sản phẩm làng nghề tiêu biểu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP trên toàn thành phố. 100 gian hàng do các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm sản phẩm làng nghề tiêu biểu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP, gian hàng của các hội sinh vật cảnh, gian hàng ẩm thực, chợ quê... trên toàn TP.
Đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết thêm, các hội chợ nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống, các sản phẩm làng nghề độc đáo trên địa bàn TP. Từ đó, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công nhằm nâng cao chất lượng, phát triển tinh hoa các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Thủ đô, góp phần bảo tồn, phát huy, phát triển các làng nghề truyền thống đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.
Thông qua các hội chợ, Hà Nội cũng mong muốn kết nối giao thương các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị, đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đơn vị kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng Online... Qua đó giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận diện thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

12 Nov, 04:02 PM

Kinhtedothi - Những con đường bê tông nối dài, những ngôi nhà khang trang, những vườn cây trái sai trĩu quả - tất cả là minh chứng sinh động cho sự đổi thay mạnh mẽ của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Những “quả ngọt” ấy được chắt chiu từ sự đồng lòng của người dân Tuyên Quang và tầm nhìn bền vững của chính quyền địa phương.

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

06 Nov, 06:06 PM

Kinhtedothi - Ninh Bình đang khẳng định hướng đi đúng đắn khi gắn kết xây dựng nông thôn mới với giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo nên những miền quê đáng sống, hài hòa giữa phát triển kinh tế và đời sống tinh thần, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ hiện đại.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

29 Oct, 11:48 AM

Kinhtedothi - Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc với nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, khi cả nước có hơn 22.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, mức độ chuyển đổi số trung bình mới đạt 32%, đặt ra thách thức lớn về nhân lực, hạ tầng và nhận thức.

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ