DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Sớm hoàn thành công tác giao đất dịch vụ cho người dân

Như Hương
10-10-2017 16:06
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã ký ban hành Công văn số 4905/UBND-ĐT đẩy nhanh tiến độ các dự án giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng đất dịch vụ kế hoạch 2017.
Theo Công văn, để sớm hoàn thành công tác giao đất dịch vụ cho người dân theo đúng tiến độ TP đã chỉ đạo, UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Giám đốc các sở, ngành TP tập trung quyêt liệt thực hiện một số nội dung sau.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Thứ nhất, UBND các quận, huyện, thị xã có tỷ lệ giải ngân thấp (Thanh Oai, Quốc Oai, Hoài Đức, Đông Anh, Đan Phượng) khẩn trương đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ các dự án giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng đất dịch vụ năm 2017; chịu trách nhiệm về việc để chậm tiến độ và không thực hiện đúng cam kết giải ngân các dự án giải phóng mặt bằng và xây dụng hạ tầng đất dịch vụ năm 2017.
UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, sớm hoàn thành giao đất cho dân; định kỳ ngày 25 hàng tháng tổng hợp báo cáo tiến độ thực hiện gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Quỹ Đầu tư phát triển TP để tổng hợp báo cáo UBND TP. Đôn đốc thu tiền sử dụng đất của các hộ dân và doanh nghiệp (nếu có), chủ động hoàn trả Quỹ phần thuộc nhiệm vụ chi ngân sách cấp huyện.
Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, đôn đốc tình hình thực hiện các dự án giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng đất dịch vụ kế hoạch năm 2017 ứng vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển TP; định kỳ hàng tháng tổ chức giao ban tiến độ với các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã để tổng hợp những khó khăn, vướng mắc để báo cáo UBND TP chỉ đạo kịp thời.
Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Quỹ Đầu tư phát triển TP rà soát trình UBND TP phương án điều hoà, điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2017 đối với các đơn vị có tỷ lệ giải ngân thấp trong tháng 10/2017; phối hợp với Sở Tài chính báo cáo UBND TP cân đối nguồn ứng vốn và tạm hoàn trả cho Quỹ Đầu tư phát triển TP.
Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Quỹ Đầu tư phát triển TP trình UBND TP Hà Nội phương án điều hoà, điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2017 và cân đối nguồn vốn tạm hoàn trả cho Quỹ Đầu tư phát triển TP.
Quỹ Đầu tư phát triển TP hướng dẫn, đôn đốc các chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ để ứng vốn tại Quỹ và thực hiện giải ngân vốn ứng cho các dự án trong danh mục kế hoạch ứng được UBND TP phê duyệt theo quy định; đôn đốc, thu hồi số vốn đã ứng theo phương án hoàn trả của từng dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Sở Xây dựng bố trí quỹ nhà tái định cư cho các hộ dân bị di dời theo đề nghị của UBND các quận.
UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP.