Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tăng cường hợp tác với Vương quốc Anh trên nhiều lĩnh vực

Kinhtedothi - Chiều 5/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh, ngài Ed Vaizey.

Trao đổi tại buổi tiếp, ngài Ed Vaizey cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của TP Hà Nội đối với các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Anh, trong đó có lễ hội Anh Quốc, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới tại Hà Nội, cũng như chương trình biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng Anh trong tháng này.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh, ngài Ed Vaizey.

Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh cũng hoan nghênh sự tiếp cận đổi mới của TP Hà Nội trong công tác giáo dục-đào tạo, cũng như sự phát triển của Hà Nội hướng đến một đô thị thông minh.

 Đoàn đại biểu Anh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ TP Hà Nội.

Về phần mình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, chương trình song bằng tú tài Cambridge đã được áp dụng tại các trường THCS và THPT trên địa bàn TP thời gian qua với mục tiêu cải thiện chất lượng đào tạo và mở rộng cơ hội học tập cho học sinh. Trong quá trình đổi mới giáo dục, Hà Nội mong muốn Vương quốc Anh sẽ  hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng thông tin, Hà Nội là một trong 3 thành phố của Việt Nam nằm trong mạng lưới đô thị thông minh ASEAN, theo đó TP mong muốn hợp tác với các nhà đầu tư, chuyên gia từ Anh trong vấn đề này.

Về thương mại-du lịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, vào tháng 6/2019, một hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Anh và Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại kinh tế giữa hai bên. Giữa Hà Nội và London cũng đã có đường bay thẳng giúp tăng cường lượng du khách hai chiều, mở ra dư địa to lớn để Hà Nội và Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh. Về phần TP Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Anh. 

Bàn thảo về các vấn đề hợp tác cụ thể, Lãnh đạo TP cho biết, Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác với Anh  trong đầu tư, phát triển các trung tâm thương mại, duy trì trao đổi đoàn cấp cao về chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, cũng như hợp tác phòng chống tội phạm,.. 

Nhất trí với Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngày Ed Vaizey khẳng định trên cương vị của mình  sẽ luôn hỗ trợ Hà Nội mở rộng và tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ