DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội tặng thưởng hơn 6,2 tỷ đồng cho huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Seagames 30

Thủy Tiên - Ảnh: Ngọc Tú
17-12-2019 17:32
Kinhtedothi – Chiều 17/2, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương Huấn luyện viên, Vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Seagames 30 Philippines – 2019.
Tin liên quan
Tham dự Hội nghị có Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; các Phó Chủ tịch UBND TP: Ngô Văn Quý, Nguyễn Doãn Toản; cùng đại diện các sở, ngành TP; đặc biệt là sự có mặt của 186 huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Seagames 30.
 Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các HLV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30. 
Thể thao Hà Nội đóng góp 87 Huy chương vàng
Theo Giám đốc Sở VHTT TP Tô Văn Động, đoàn thể thao Hà Nội đã tham gia 31 môn tại Seagames 30. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn trong luyện tập, thi đấu, chinh phục thử thách, đoàn Thể thao Việt Nam đã dành 288 huy chương các loại. Đây là thành tích tốt nhất của thể thao Việt Nam tại các kỳ Seagames không phải tổ chức tại Việt Nam. Thể thao Hà Nội đã đóng góp 24,65% tổng số VĐV và là địa phương đóng góp nhiều huy chương nhất với tổng số 87 huy chương; trong đó có 34 Huy chương Vàng; 27 Huy chương Bạc, 26 Huy chương Đồng. Trong đó, VĐV Hà Nội đoạt nhiều Huy chương Vàng ở các môn thể thao mũi nhọn như bộ môn Vật, Điền kinh, Bắn cung, Thể dục dụng cụ…
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các VĐV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.
Có nhiều tấm gương sáng về cả chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu. Đơn cử như VĐV Vương Thị Huyền, VĐV Lộc Thị Đào, VĐV Đinh Phương Thành, VĐV Vũ Thành An, VĐV Phạm Thị Thu Trang; VĐV Nguyễn Anh Tú. Đặc biệt là VĐV Phạm Hải Yến, VĐV Đoàn Văn Hậu, VĐV Đỗ Hùng Dũng… “Tất cả các VĐV cùng những tấm Huy chương mà Thể thao Hà Nội đã mang về cho đất nước tại Seagames 30 đều rất ý nghĩa và ấn tượng” – Ông Tô Văn Động nhấn mạnh.
Không ngừng đưa thể thao Thủ đô phát triển
Thay mặt cho các VĐV đoàn thể thao Hà Nội, VĐV Phạm Hải Yến (môn bóng đá nữ) gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo người hâm mộ đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Thể thao Hà Nội. Đồng thời, xin hứa tiếp tục tập luyện và thi đấu giành thành tích cao hơn để thể thao nước nhà tiến xa hơn nữa trên đấu trường quốc tế.  
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tặng hoa chúc mừng Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội
Để tiếp tục giành thành tích cao hơn trong thời gian tới, HLV Nguyễn Như Cường khẳng định sẽ luôn tìm tòi, sáng tạo trong phương pháp huấn luyện hiện đại, có kiến thức về tâm sinh lý các lữa tuổi để có thể phát huy cao nhất thế mạnh của từng VĐV. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đầu tư của Trung ương và Thành phố về chế độ đãi ngộ, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn cho các HLV, đảm bảo đà phát triển của Thể thao Thủ đô nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung.
 
Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung biểu dương Thể thao Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra; biểu dương, tôn vinh những thành tích xuất sắc của các HLV, VĐV Thủ đô đã đạt được tại Seagames 30 vừa qua. Đồng thời khẳng định, TP Hà Nội luôn quan tâm đầu tư cho thể thao, đặc biệt xây dựng nguồn lực cho thể thao thành tích cao để sẵn sàng thi đấu trong các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành văn hóa thể thao tiếp tục tham mưu cho TP tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; nguồn lực HLV, VĐV để phục vụ tốt nhất cho việc đăng cai, tổ chức các hoạt động thể thao diễn ra tại Hà Nội vào năm 2021. Đồng thời mong muốn, Đoàn thể thao Hà Nội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cùng nhau chung sức tập luyện, thi đấu để đưa thể thao Thủ đô không ngừng tỏa sáng trên đấu trường quốc tế và khu vực.
Thành phố Hà Nội đã quyết định tặng thưởng cho 83 HLV, 119 VĐV với mức thưởng: Huy chương Vàng cá nhân là 55 triệu đồng, Huy chương Bạc là 30 triệu đồng, Huy chương Đồng là 25 triệu đồng. Đối với HLV và các tập thể, mỗi cá nhân được tặng thưởng tiền bằng 50% mức thưởng cá nhân đạt giải tương ứng. Tổng số tiền thưởng là 6 tỷ 225 triệu đồng. Số tiền thưởng được Sở VHTT chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của các HLV, VĐV. Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho 20 HLV, 44 VĐV đạt huy chương Vàng tại Seagames 30.