DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Tin và ảnh: Anh Quý
09-08-2016 20:29
Kinhtedothi - Ngày 9/8, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) năm 2016 cho hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành TP, lãnh đạo UBND các quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội.
 
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các chuyên gia đã truyền đạt nhưng nội dung cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước; Tình hình công tác bảo vệ BMNN hiện nay và giải pháp. Trong đó, nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ BMNN được nhấn mạnh như: chú trọng nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ BMNN; coi trọng vấn đề an ninh thông tin trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, công tác bảo vệ bí mật Nhà nước đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt trước tốc độ phát triển CNTT, mạng Internet… Để thực hiện tốt công tác này, đề nghị các cấp, các ngành, cần đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức trong các cơ quan TP, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công tác bảo mật, thực hiện nghiêm các quy định Nhà nước và TP về công tác này; đồng thời tăng cường, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác bảo vệ BMNN, thực hiện nghiêm các quy định, thường xuyên quan tâm, kiểm tra, rà soát, chủ động trong phòng ngừa, phát hiện và xử lý đối với các vi phạm pháp luật bảo vệ BMNN.

 
TAG: