DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội tập trung nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Cẩm Anh
12-07-2018 18:52
Kinhtedothi - Trong 6 tháng đầu năm 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã duy trì và tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân đa dạng và đặc sắc.
Tin liên quan
  • Nâng cao công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô trong năm 2018 Nâng cao công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô trong năm 2018
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã triển khai các hoạt động hòa bình, hữu nghị như: Chương trình nghệ thuật “Chào năm mới 2018”, “Du xuân hữu nghị 2018”, “Chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á”... thu hút đông đảo sự tham gia của các đại biểu nước ngoài, tạo ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế.
Liên hiệp cũng đã phối hợp đồng bộ, hiệu quả với các sở, ban, ngành, địa phương trong thành phố góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử, văn hóa, năng động mến khách đến với bạn bè quốc tế.
Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài cũng được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội thực hiện tích cực, điển hình là dự án viện trợ phi chính phủ của tổ chức Alliance Mision - Đức mang tên “Khu dân cư thân thiện” thực hiện tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội; dự án của tổ chức phi chính phủ GCS Hàn Quốc đầu tư phòng học máy tính và nâng cấp thư viện cho một số trường học tại huyện Đông Anh và huyện Thanh Oai (Hà Nội).
 Chương trình chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á là một trong những hoạt động đặc sắc của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội. 
Tại Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm của Liên hiệp ngày 12/7, bà Nguyễn Lan Hương, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội cho biết , sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, dân số, diện tích Hà Nội tăng lên, là nguồn lực rất cụ thể và hữu hiệu để phát triển Thủ đô.
Kinh tế Hà Nội tiếp tục phát triển, luôn ở mức cao hơn trung bình toàn quốc, văn hóa - xã hội được đầu tư, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa. An sinh xã hội được thực hiện hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo của Hà Nội giảm theo tiêu chí mới, theo chuẩn nghèo đa chiều, luôn thấp hơn so với cụm đồng bằng sông Hồng và cả nước... Đặc biệt, quan hệ hợp tác đối ngoại của thành phố Hà Nội được tăng cường, trong đó có vai trò của công tác đối ngoại nhân dân cùng với công tác đối ngoại của Đảng, công tác ngoại giao của chính quyền các cấp.
Ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị thành viên trong nhiều hoạt động truyền thống do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội tổ chức cũng như việc mở rộng quy mô phát triển các chi hội, kết nạp hội viên, bà Nguyễn Lan Hương cũng khẳng định một số đơn vị thành viên còn chưa quan tâm tới hoạt động chung của Liên hiệp, tham gia với tỷ lệ chưa cao. 
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và 24 đơn vị thành viên cần hoạt động đồng đều hơn nữa, đặc biệt là những Hội có tiềm năng về nhân sự, về số lượng hội viên có chất lượng như Hội hữu nghị Việt - Đức TP Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Tây Ban Nha TP Hà Nội, Hiệp hội UNESCO..., theo bà Nguyễn Lan Hương. 
Để nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại Nhân dân trong thời gian tới, bà Nguyễn Lan Hương đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội và các tổ chức thành viên tích cực, quan tâm toàn diện, chủ động về tiến độ thời gian, về nội dung và chất lượng thực hiện các kế hoạch đã đề ra để các hoạt động luôn được đổi mới, có chất lượng và hiệu quả rõ nét. 
Trong những tháng cuối năm 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đặt mục tiêu thành lập thêm 1 Hội hữu nghị song phương, các đơn vị thành viên tiếp tục phát triển thêm các chi hội, hội viên, mở rộng và tham gia tích cực các hoạt động chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội.
Đồng thời, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tiếp tục chú trọng thực hiện các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài...