DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Tập trung thực hiện nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu

Trần Long
22-02-2021 14:09
Kinhtedothi - Thành uỷ Hà Nội vừa có Thông báo số 133 - TB/TU về kết luận của Thường trực Thành ủy về mộ số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
Tin liên quan
  • Hà Nội hỗ trợ Hải Dương “giải cứu” nông sản Hà Nội hỗ trợ Hải Dương “giải cứu” nông sản
Theo nội dung Thông báo số 133 - TB/TU, ngày 17/2/2021, Thường trực Thành ủy họp, nghe Ban ban cán sự đảng UBND TP báo cáo về tình hình TP trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Sau khi nghe Ban cán sự đảng UBND TP báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy thống nhất kết luận: Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành toàn TP, công tác phục vụ Nhân dân đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 bảo đảm chu đáo trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết; các chế độ chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thực hiện tốt, số suất quà tặng các đối tượng tăng hơn so với mọi năm mặc dù trong điều kiện có nhiều khó khăn.
 Toàn cảnh hội nghị
Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và cảm ơn các cấp, các ngành từ TP đến xã, phường, thôn, tổ dân phố trong công tác tổ chức phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và trong công tác phòng chống dịch, nhất là các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch như: y bác sỹ, nhân viên y tế, công an, quân đội... 
Về môt số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Thường trực Thành ủy yêu cầu, tiếp tục tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP khóa XVII, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ và HĐND TP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách năm 2021. Chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”. Tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ.
Chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ 3 trong tháng 2/2021 và Hội nghị Thành ủy chuyên đề trong tháng 3/2021 để thông qua 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII nhằm sớm cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống.
Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo thực hiện các việc lớn đã đề ra theo kế hoạch năm 2021 như: hoàn thiện các nội dung để Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến vào các quy hoạch 4 quận nội đô; thúc đẩy hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, quy hoạch phân khu sông Đuống; rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất du lịch, dịch vụ để có kế hoạch thực hiện.
Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của T.Ư và TP về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; huy động cả nguồn lực về kinh phí, thời gian, quyết tâm phải khổng chế được dịch để Hà Nội an toàn, góp phần đảm bảo an toàn cho cả nước. 
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; bố trí lực lượng ứng trực, tuần tra lưu động tại các tuyến đường trọng điểm, huyết mạch, khu vui chơi đầu Xuân, đảm bảo cho Nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, không để xảy ra ùn tắc; kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi vi phạm an ninh trật tự, an toàn xã hội, vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh; tăng cường phòng, chống cháy nổ. Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông, kịp thời cung cấp thông tin chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và cho các cơ quan báo chí T.Ư, TP cho người dân theo quy định. Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc chấp hành các nội dung nêu trên tại đơn vị, địa bàn được giao quản lý theo nguyên tắc “4 tại chỗ”.
Về kiến nghị các đơn vị, Thường trực Thành ủy đồng ý chủ trương giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công thương cùng với ủy ban MTTQ TP có gói hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương cả về thiết bị, bác sĩ, nhân viên y tế hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm Covid-19. Trước mắt, cần tăng cường kết nối cung cầu để tiêu thụ tối đa sản phẩm nông sản cho người dân ở Hải Dương. Đề nghị ủy ban MTTQ TP sớm tham mưu công tác hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương bằng các nội dung thiết thực, phù họp.
Thống nhất chủ trương giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP phối hợp các bệnh viện, các đơn vị y tế của T.Ư đóng trên địa bàn TP tập trung mở rộng xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên: Các trường họp về từ tỉnh Hải Dương (thời điểm từ 0 giờ ngày 2/2/2021); có thể ưu tiên các huyện, TP thuộc tỉnh Hải Dương có ổ dịch phức tạp sau đó đến các huyện còn lại (hoàn thành trong ngày 20/2/2021). Các trường họp về từ các ổ dịch của các tỉnh, TP khác đã ghi nhận ca nhiễm trong thời gian 14 ngày vừa qua.
Đối với nhóm đối tượng ngẫu nhiên tại các khu vực có nguy cơ cao như: nhà máy, xí nghiệp nơi có nhiều người từ các địa phương khác trở về, đặc biệt nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc (do Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, Trung tâm kiểm soát tật bệnh TP đễ xuất). Đội ngũ y tế phòng, chống dịch, ưu tiên các nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, cán bộ trong các khu cách ly tại các khu vực đang phòng, chống dịch, quân đội, công an.
Các cấp, các ngành quan tâm làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng đột xuất, kịp thời tôn vinh, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch, những trường họp đặc biệt xuất sắc thì kịp thời báo cáo đề xuất Thường trực Thành ủy, UBND TP xem xét khen thưởng theo quy định.