DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội thắng tưng bừng trong ngày khai mạc Giải bóng đá nữ Cup Quốc gia 2019

Ngọc Tú
22-05-2019 19:36
Kinhtedothi - Chiều 22/5, trên sân Yanmar của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá nữ cúp Quốc Gia 2019.
Tin liên quan
Năm 2019 cũng là năm đầu tiên mà giải bóng đá nữ cúp Quốc gia - Cúp LS 2019 được tổ chức song hành cùng giải nữ VĐQG. Đây là nỗ lực của VFF cũng như nhà tài trợ - Công ty TNHH thương mại Thái Sơn Nam trong việc tạo ra thêm một sân chơi mới cho các đội bóng nữ cũng như tăng tính hấp dẫn cho cả giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia.
Hai đội bóng Hà Nội và Sơn La hưởng ứng chương trình ''Đã rượu bia - Không lái xe''.
Ở giải này, ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch được đánh giá là CLB Hà Nội và Phong Phú Hà Nam do Than khoáng sản Việt Nam cũng như TP Hồ Chí Minh I không tham gia giải đấu lần này. Ngược lại, những đội bóng như TNG Thái Nguyên và Sơn La cũng sẽ có hy vọng cạnh tranh thứ hạng cao bởi thể thức thi đấu theo dạng Cup truyền thống thay vì thi đấu dài hơi như giải nữ vô địch Quốc gia.
Theo Ban tổ chức, Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia - Cúp LS 2019 nằm trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia. Giải đấu diễn ra từ ngày 22/5 đến 31/5 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Ở bảng A sẽ có các đội gồm: Hà Nội, Trẻ TP Hồ Chí Minh, Sơn La.
Bảng B sẽ có 3 đội là Phong Phú Hà Nam, TP Hồ Chí Minh II và TNG Thái Nguyên. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. 2 đội xếp thứ nhất ở 2 bảng sẽ đá chung kết. 2 đội nhì ở 2 bảng đá tranh hạng Ba. 2 đội xếp cuối ở 2 bảng đá trận tranh hạng Năm.
Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa Hà Nội và Sơn La, với sự vượt trội về mọi mặt, đội bóng Thủ đô đã có chiến thắng tưng bừng với tỷ số 7-0. Với chiến thắng này, Hà Nội tạm thời đứng đầu A với 3 điểm.
Một số hình ảnh trong trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nữ Hà Nội và Sơn La: 
 
 
 
 
Cơ cấu giải thưởng:
1. Đội vô địch: Cúp, Huy chương Vàng, bảng danh vị và Giải thưởng: 100 triệu đồng
2. Đội thứ Nhì: Huy chương Bạc, bảng danh vị và giải thưởng: 80 triệu đồng
3. Đội thứ Ba: Huy chương Đồng, bảng danh vị và giải thưởng: 50 triệu đồng
4. Giải phong cách: Bảng danh vị và giải thưởng: 20 triệu đồng
5. Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Bảng danh vị và giải thưởng: 10 triệu đồng
6. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải: bảng danh vị và giải thưởng: 10 triệu đồng
(Nếu trường hợp có từ hai cầu thủ trở lên ghi được số bàn thắng cao nhất bằng nhau, thì giải thưởng sẽ được chia đều cho các cầu thủ đó)
7. Thủ môn xuất sắc nhất giải: Bảng danh vị và giải thưởng: 10 triệu đồng
8. Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Bảng danh vị và giải thưởng: 10 triệu đồng