DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Thành tâm lễ chùa, không quên phòng dịch

Thời Nguyễn
13-02-2021 13:47
Kinhtedothi - Sáng nay (13/2), mồng 2 Tết Tân Sửu, trong nắng Xuân ấm áp, pha chút se lạnh, người dân Hà Nội nô nức đi lễ chùa cầu may. Ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị.
 Chùa Trấn Quốc rất đông người đi lễ đầu năm.

Gần về trưa, nắng Xuân làm thời tiết ngày càng ấm áp. Trên các tuyến phố của Hà Nội khá đông đúc xe cộ. Hầu hết các gia đình đi du Xuân, ngắm cảnh và đi lễ chùa.
Tại Phủ Tây Hồ, mặc dù số lượng người không quá đông đúc như thời điểm chưa có dịch bệnh Covid-19, nhưng mật độ người đến lễ tại đây khá đông. Ngay từ cổng vào Ban quản lý Phủ Tây Hồ bố trí nhiều điểm đặt chai nước khử khuẩn cho người dân sử dụng. Lực lượng công an, người của Ban quản lý thường xuyên có mặt tại các điểm lễ để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.
Tại chùa Trấn Quốc, ngay từ cổng vào đã tấp nập người đi lễ chùa. Dọc lối đi từ ngoài đường Thanh Niên vào, Ban quản lý chùa cũng bố trí khá nhiều điểm nước khử khuẩn. Lực lượng công an, người của Ban quản lý bố trí từ ngoài cổng để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.
Nhìn chung ý thức của đa số người dân về phòng chống dịch đã được nâng lên, tất cả đều đeo khẩu trang. Tuy nhiên, một số người vẫn bỏ ra để chụp ảnh, hoặc bán hàng không có khẩu trang; kéo khẩu trang xuống dưới cằm để lễ…
Ngoài việc chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, năm nay người dân đã hạn chế việc đốt vàng mã tại các cửa chùa, đền, phủ. Phủ Tây Hồ trước đây người dân thường mua rất nhiều tiền, vàng mã, thì nay hầu hết họ chỉ đi hành hương, bỏ giọt giầu hoặc ghi công đức. 
Sau đây là một số hình ảnh người dân nô nức đi lễ chùa ở Hà Nội:
 Ngay ngoài cổng chùa Trấn Quốc đã có những điểm đặt chai khử khuẩn và nhắc nhở người dân đi lễ đeo khẩu trang.

 
 Điểm đặt nước khử khuẩn bên trong cửa chùa.

 
 

 Phủ Tây Hồ ngay từ ngoài đường khá đông người đi lễ.

 
Sân Phủ Tây Hồ rất đông người đi lễ..

 
 Đa số người dân có ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Những vẫn có những người thiếu ý thức đeo khẩu trang lại kéo xuống để lễ.

 Vẫn còn tình trạng dắt tiền lẻ lên đài sen ngoài sân chùa.

 Một người bán hàng không đeo khẩu trang...

 Cả người đi lễ và người bán hàng không đeo khẩu trang, hoặc đeo nhưng kéo xuống cằm.

 Những người này bỏ khẩu trang chụp ảnh, khi có lực lượng công an nhắc nhở mới vội đeo khẩu trang trở lại.