Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội thêm 2 ca nhiễm Covid-19

Kinhtedothi - Sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 2 trường hợp dương tính mới tại cộng đồng.
 Lấy mẫu sàng lọc đối tượng nguy cơ tại Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều.
Đó là BN3263, là người liên quan đến Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều. BN L.M.H., nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh ngày 4/5, được Trung tâm y tế (TTYT) Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 cho kết quả dương tính.
BN3264 là F1 của BN3181 – BN Đ.H.T. (Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh). BN Đ.T.H., nữ, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ, được TTYT Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 cho kết quả dương tính.
Trước đó, CDC Hà Nội đã thông báo có 5 trường hợp mắc dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
Trong đó, có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.
4 bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P, 18 tuổi ở thôn Giao Tự; H.T.P.A, 18 tuổi thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T, đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông.
Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Binh là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.
Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H, 74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T. (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5/2021.
Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

07 Jul, 08:33 AM

Kinhtedothi - Bệnh liên cầu khuẩn lợn hiện chưa có vaccine phòng ngừa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại những di chứng nặng nề. Chuyên gia y tế khuyến cáo, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh nhiễm trùng và điều trị kịp thời để ngăn chặn sự lan truyền của liên cầu khuẩn và giảm thiểu nguy cơ bệnh lý.

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

05 Jul, 04:21 PM

Kinhtedothi - Thông tư 26/2025/TT-BYT Bộ Y tế ban hành không chỉ bổ sung các trường thông tin bắt buộc trong đơn thuốc mà còn đưa ra quy định cụ thể về liều dùng, số lần dùng thuốc trong ngày, thời gian sử dụng. Thay đổi kỹ thuật nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn với người bệnh.

Đảm bảo an toàn thực phẩm đợt cao điểm trên địa bàn TP Hà Nội

Đảm bảo an toàn thực phẩm đợt cao điểm trên địa bàn TP Hà Nội

05 Jul, 12:06 AM

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm “từ sớm, từ xa”, tập trung phòng ngừa rủi ro ngay từ khâu đầu vào, kiểm soát điều kiện sản xuất, chế biến, bảo quản và phân phối thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ