DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Thiết lập vùng cách ly Bệnh viện Medlatec, rà soát người liên quan

Hồng Thái
08-05-2021 17:05
Kinhtedothi - Quận Ba Đình đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng), đồng thời, rà soát những người từng đến bệnh viện này.

Ngày 8/5, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày (từ ngày 7/5 đến hết ngày 3/6) đối với Bệnh viện Medlatec (phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá) do liên quan đến một ca mắc Covid-19.

Quận Ba Đình đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Medlatec tại phố Nghĩa Dũng

Theo đó, bệnh nhân số 3.092 (ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín) có tiền sử dịch tễ trở về từ Đà Nẵng, cùng địa điểm lưu trú với 2 trường hợp dương tính là chuyên gia người Trung Quốc (cách ly tại Yên Bái), đã đến Bệnh viện Medlatec để khám.

Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về trường hợp P.T.T.H (điều dưỡng của Bệnh viện Medlatec) là F1 của bệnh nhân số 3.092, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.  

Lực lượng chức năng quận Ba Đình đã tổ chức phun khử khuẩn tại Bệnh viện Medlatec; đồng thời, lực lượng Công an phường Phúc Xá, bảo vệ dân phố kiểm soát chặt chẽ xung quanh khu vực cách ly y tế nêu trên. Phường, quận cũng nhanh chóng tổ chức truy vết, phát hiện 46 trường hợp F1, mấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, UBND quận Ba Đình cũng thông báo, để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng, UBND quận Ba Đình đề nghị toàn bộ những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân... đã đến Bệnh viện Medlatec trong khoảng thời gian từ ngày 4 - 7/5 thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện. Tự theo dõi sức khỏe và chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu trứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn, điều trị kịp thời. Điện thoại liên hệ Trung tâm Y tế quận Ba Đình: 0243842113.