DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu để phát triển văn hoá Thủ đô

Trần Long
15-03-2021 23:39
Kinhtedothi - Ngày 15/3, Thành ủy Hà Nội ban hành Thông báo số 171-TB/TU về kết luận của Thường trực Thành ủy tại buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao diễn ra ngày 3/3/2021 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ.
Tin liên quan
  • Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả 10 Chương trình công tác toàn khoá Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả 10 Chương trình công tác toàn khoá
Theo nội dung Thông báo số 171-TB/TU, sau khi nghe báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy kết luận:  Thời gian qua, hoạt động của ngành văn hóa, thể thao Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Sở Văn hóa và Thể thao đã tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị chung của toàn TP. Tuy nhiên, những kết quả nêu trên chưa tương xứng với tiềm năng và vị thế là trung tâm văn hóa lớn của cả nước. 
 
Để văn hóa, thể thao phát triển tương xứng với vị thế, tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô, Thường trực Thành ủy yêu cầu ngành Văn hóa và Thể thao TP cần chủ động, sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm, thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu: Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; tập trung thực hiện các nội dung, nhiệm vụ xây dựng Thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hóa lớn của đất nước; đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; lựa chọn tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao lớn, đặc trưng, tiêu biểu của Thủ đô và đất nước; đưa các sự kiện văn hóa, thể thao đẳng cấp khu vực, thế giới tổ chức tại Hà Nội...
Đáng chú ý, ban hành kèm theo thông báo trên là phụ lục chỉ đạo giải quyết 21 kiến nghị của Sở Văn hóa và Thể thao gắn với trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và thời hạn hoàn thành. Trong đó, Thường trực Thành ủy đồng ý về chủ trương cho phép Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan về việc tham mưu, đề xuất cơ chế, chính sách thu hút nhân tài trong lĩnh vực văn hóa, thể thao về công tác, phục vụ TP.
Ngoài ra, có chế độ đãi ngộ, tuyển dụng không qua thi tuyển đối với những nghệ sĩ, vận động viên có thành tích xuất sắc; cho phép được ký hợp đồng chuyên môn trong chỉ tiêu biên chế đối với các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công trẻ và một số lao động để bảo đảm cho các hoạt động thường xuyên của đơn vị. Nội dung này phải báo cáo kết quả với Ban Thường vụ Thành ủy trong quý II/2021.
Thường trực Thành ủy nhất trí về chủ trương, giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan rà soát các khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, bảo đảm triển khai thực hiện đúng tiến độ và quy định của pháp luật đối với dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Hà Nội.
Thường trực Thành ủy cũng nhất trí giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát khó khăn, vướng mắc và tập trung tháo gỡ để bảo đảm kịp thời tiến độ đối với 12 công trình của các quận, huyện tổ chức SEA Games 31.