DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống tham nhũng

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
14-11-2018 18:46
Kinhtedothi - Chiều 14/11, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để thông báo dự thảo kết luận của Đoàn về kiểm tra, đánh giá việc sơ kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn TP Hà Nội.
Quang cảnh Hội nghị.
Cùng trong khuôn khổ hội nghị, Đoàn công tác số 2 của Ban chỉ đạo T.Ư về PCTN đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai kế hoạch triển kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại TP Hà Nội.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm - Phó trưởng Ban chỉ đạo T.Ư về PCTN, Trưởng đoàn công tác số 1, 2 và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng chủ trì Hội nghị. Tham dự các Đoàn kiểm tra còn có Ủy viên Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính T.Ư Võ Văn Dũng; Phó Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Thái Học. Về phía TP Hà Nội có Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn...
Sau 2 tháng triển khai, trực tiếp kiểm tra tại các đơn vị (Ban Nội chính Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra TP, Công an TP, Viện KSND TP và Tòa án Nhân dân TP), Đoàn công tác số 1 theo Kế hoạch số 165-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã thông báo dự thảo kết quả kiểm tra, đánh giá về sơ kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn TP Hà Nội.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm - Phó trưởng Ban chỉ đạo T.Ư về PCTN phát biểu tại Hội nghị.
Theo đánh giá của đồng chí Tô Lâm - Trưởng đoàn công tác, dù công tác triển khai trong thời gian ngắn, Đoàn cùng với các cơ quan của TP đã làm rõ toàn diện các mặt hoạt động của nội dung rộng và phức tạp này. Việc kiểm tra, giám sát của Đoàn được tiến hành theo đúng kế hoạch, đảm bảo trọng tâm, trọng điểm, phối hợp tốt, không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các cơ quan, tình hình địa phương.
Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác số 2 đã công bố quyết định thành lập Đoàn và trình bày kế hoạch về kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế của TP Hà Nội; Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy đã trình bày báo cáo công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế trong thời gian qua trên địa bàn TP. Đồng thời cũng có một số kiến nghị, đề xuất với T.Ư rút ra từ hoạt động thực tiễn của TP.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tô Lâm ghi nhận báo cáo của TP Hà Nội đã được chuẩn bị chu đáo, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Ban Thường vụ Thành ủy và các cơ quan chức năng TP. Đồng thời, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy đối với các nhiệm vụ liên quan trong nội dung làm việc của Đoàn công tác. Đoàn công tác cũng ghi nhận những đề xuất giải pháp và các kiến nghị của Hà Nội đối với T.Ư.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa và những kết quả của các Đoàn công tác Ban chỉ đạo T.Ư về PCTN làm việc với Hà Nội. Đối với nội dung của Đoàn công tác số 1, Bí thư Thành ủy cho biết, TP sẽ nghiêm túc tiếp thu các đánh giá, kiến nghị của Đoàn công tác và coi đây là một trong những cơ sở chỉ đạo, thực tiễn quan trọng để TP tiếp tục tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới. Điều này nhằm ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, nhất là thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
Đối với nội dung làm việc với Đoàn công tác số 2, Bí thư Thành ủy đánh giá ý nghĩa quan trọng trong nội dung công tác của Đoàn. Bí thư Thành ủy cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội luôn xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp và thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã đề ra.
Điều này nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong việc ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, nhất là việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu hồi tài sản tham nhũng bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Bí thư Thành ủy yêu cầu, các cơ quan liên quan của TP cần chuẩn bị kỹ các nội dung, phối hợp tốt để làm việc với Đoàn công tác trong thời gian tới.