Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tích cực ứng dụng công nghệ Nhật Bản vào xử lý rác thải

Kinhtedothi- Ngày 4/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ngài Arata Takebe, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản.
Cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo TP Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản khẳng định quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung với Nhật Bản đang ngày càng khăng khít và hiệu quả.
Theo đó, Thứ trưởng Arata Takebe bày tỏ phấn khởi trước thành công của Hội thảo “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và Phát triển” - sự kiện xúc tiến đầu tư thường niên của Hà Nội diễn ra ngày 17/6 vừa qua với sự tham dự của nhiều đối tác từ Nhật Bản. Trong đó Tập đoàn Hitachi Zosen và Tập đoàn Toyo của Nhật Bản đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư với các dự án xử lý rác phát điện tại Hà Nội.  Ngài Arata Takebe cảm ơn chính quyền TP đã tạo điều kiện về mọi mặt, đặc biệt trong vấn đề thủ tục cho tập đoàn Hitachi Zosen cũng như các dự án của doanh nghiệp Nhật Bản trong cùng lĩnh vực thời gian qua.
Ngài Arata Takebe mong muốn trong thời gian tới tiếp tục chứng kiến hợp tác sâu sắc giữa Hà Nội với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này để đảm bảo quá trình quản lý và xử lý rác thải tại Thủ đô.
Về phần mình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảm ơn Bộ Môi trường Nhật Bản đã hỗ trợ các hoạt động trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm với TP Hà Nội về lĩnh vực xử lý rác thải cũng như ủng hộ các công ty Nhật Bản chuyển giao công nghệ nhà máy đốt phát điện, thu gom xử lý khí metan… Đánh giá cao các công nghệ của Nhật Bản, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho các dự án tương tự.
Nhân đây, Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ mong muốn Thứ trưởng cũng như Bộ Môi trường Nhật Bản tích cực ủng hộ hợp tác giữa Hà Nội và Nhật Bản trong nhiều vấn đề môi trường khác, như xử lý nước thải, cung cấp nước sạch, ô nhiễm không khí, xử lý bùn thải…, đồng thời tiếp tục khuyến khích các DN Nhật Bản trong lĩnh vực liên quan tăng cường hoạt động tại Hà Nội. Về phía TP Hà Nội cũng sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực môi trường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định.
Nhất trí với Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thứ trưởng Atara Takebe khẳng định, Bộ Môi trường nói riêng và chính quyền Nhật Bản nói chung sẽ không dừng lại hỗ trợ các dự án đốt rác phát điện cho Hà Nội mà hướng tới đồng hành với TP trong mọi vấn đề liên quan đến môi trường. Khẳng định vai trò quan trọng của TP Hà Nội trong các đô thị ASEAN, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn phía Hà Nội tăng cường chia sẻ thông tin để chính quyền Nhật Bản đưa ra những chính sách, chiến lược hỗ trợ phù hợp, hỗ trợ Hà Nội bảo về môi trường và phát triển.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

11 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau sáp nhập, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác đặc biệt, tập trung chỉ đạo xuyên suốt theo từng lĩnh vực, từng địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ