Hà Nội tiếp tục thực hiện các đợt thanh, kiểm về an toàn thực phẩm

Nhật Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND, triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới trên địa bàn TP.

Sản xuất măng tại một cơ sở ở Sơn Tây, Hà Nội
Theo kế hoạch, cùng với việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của T.Ư và TP về công tác ATTP, các cơ quan chức năng TP cũng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực này. Trong đó, thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm, xử lý nghiêm, kể cả về hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về ATTP gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định.
TP chú trọng thanh, kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, cơ sở kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ. Tiếp nhận phản ánh của Nhân dân, báo chí và xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm ATTP. Ngoài ra, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.
Các cơ quan chức năng TP tăng cường sự phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền để người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nắm được và thực hiện các qui định về ATTP.
Trong phát triển các vùng sản xuất, kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn, TP sẽ thúc đẩy, khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm áp dụng quy trình quản lý chất lượng tiên tiến (GAP, HACCP, ISO 22000), các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi, hệ thống phân phối thực phẩm an toàn. Tăng cường hợp tác với các tỉnh, TP, kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền phục vụ người tiêu dùng Thủ đô…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần