DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội triển khai hơn 800 công an chính quy đảm nhiệm chức danh ở 122 xã

Duy Khánh
06-12-2019 16:07
Kinhtedothi - Sáng 6/12, Công an TP Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định triển khai bố trí Công an chính quy tại 122 xã thuộc 17 huyện, thị xã trên địa bàn TP.
Tin liên quan
Tại buổi lễ, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trao quyết định triển khai công an chính quy đảm nhiệm các chức danh tại 122 xã thuộc 17 huyện, thị xã: Thanh Trì, Ứng Hòa, Đan Phượng, Gia Lâm, Thường Tín, Phúc Thọ, Ba Vì, Phú Xuyên, Đông Anh, Thạch Thất, Mê Linh, Sóc Sơn, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Quốc Oai, Sơn Tây.
 Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu tại lễ công bố.
Công tác triển khai được tổ chức theo mô hình trưởng, phó công an xã và một số công an viên là công an chính quy, bên cạnh lực lượng công an xã hoạt động bán chuyên trách tại địa phương.
Tổng số công an chính quy được triển khai là 808 cán bộ, chiến sĩ, trong đó có 312 cán bộ, chiến sĩ đảm nhiệm chức danh trưởng, phó công an xã và 496 cán bộ, chiến sĩ là công an viên. Công an các xã bố trí công an chính quy được xác định như một đầu mối thuộc sự quản lý của công an huyện, thị xã.

Trung tướng Đoàn Duy Khương trao các quyết định cho Trưởng Công an các huyện về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 17 huyện.

Phát biểu tại lễ công bố, Trung tướng Đoàn Duy Khương cho biết, tại buổi tiếp đoàn kiểm tra của Bộ Công an mới đây, Đảng ủy Ban Giám đốc Công an TP đã đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương xem xét cán bộ nào được bố trí đảm nhiệm chức danh Công an xã có thể chuyển biến tình hình, có những kết quả thiết thực, được cấp ủy chính quyền và nhân dân ghi nhận, sẽ báo cáo đề xuất Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an bổ nhiệm chức danh lãnh đạo cấp phòng, quận, huyện, thị xã.
Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, đợt điều động cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, Công an TP đã bố trí những cán bộ tiêu biểu nhất, điển hình nhất, là tấm gương cho các đồng chí tiếp theo về giữ cương vị, nhất là Trưởng Công an xã. Nhiều đồng chí được bố trí đợt này là hạt nhân của phòng, huyện, nhưng hướng đến sự nghiệp, yêu cầu chung, là điều kiện để các đồng chí có cơ hội trải nghiệm và phấn đấu, gần dân, sát dân hơn, làm tốt công tác phong trào quần chúng ở cơ sở.
Trung tướng Đoàn Duy Khương trao quyết định cho các cán bộ Công an chính quy về đảm nhiệm công tác tại các xã.
Trung tướng Đoàn Duy Khương đề nghị các đồng chí Trưởng Công an các huyện có bố trí lực lượng Công an xã chính quy trong đợt này, cần báo cáo ngay các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền về lộ trình cũng như yêu cầu đưa các đồng chí về đảm nhiệm chức danh Công an xã.
“Các đồng chí từ các phòng, phường đi xã đảm nhận chức danh Phó, Trưởng công an xã, công an viên, phải xa gia đình, xáo trộn sinh hoạt gia đình và bản thân, tác động không nhỏ đến tư tưởng của CBCS. Do đó, đề nghị các đồng chí lãnh đạo chỉ huy công an các xã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trước mắt cũng như lâu dài” - Trung tướng Đoàn Duy Khương giao nhiệm vụ.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP, Trung tướng Đoàn Duy Khương gửi lời cảm ơn đại diện chính quyền các huyện có bố trí Công an xã chính quy trong đợt này và mong các đồng chí báo cáo cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục cùng Công an TP khẩn trương chuẩn bị cho giai đoạn 3, là triển khai Công an chính quy tại hơn 100 xã tiếp theo; mục tiêu hoàn thành xong trước thời điểm tháng 3/2020.
 • [Bạn đọc viết] Ô nhiễm và mất an toàn vì xe chở đất
  Kinhtedothi - Tuyến đường liên xã từ Quảng Bị, Thượng Vực đến Văn Võ - ảnh (huyện Chương Mỹ) vốn dĩ đã xuống cấp trầm trọng, gần đây liên tục bị xe chở đất quần thảo khiến mặt đường xuất hiện nhiều...
  16-01-2020 09:55
 • “Ông trùm” buôn bán hổ xuyên quốc gia lĩnh án
  Kinhtedothi - Huệ cùng đồng bọn bị bắt giữ khi đang trên đường vận chuyển 7 cá thể hổ đông lạnh đi tiêu thụ. Số hổ này được khai báo có nguồn gốc từ một trang trại bên Lào.
  15-01-2020 22:00
 • 3 bị cáo vụ trường Gateway bị phạt cao nhất 24 tháng tù
  Kinhtedothi - HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người”; bị cáo Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gâ...
  15-01-2020 13:36
 • Có được mua bán đất bằng giấy ủy quyền?
  Kinhtedothi - Tôi vừa thực hiện giao dịch một thửa đất qua 2 chủ. Bên A bán đất cho bên B, bên B bán đất cho bên C kèm theo giấy ủy quyền (bên A ủy quyền cho B, bên B ủy quyền cho C). Tôi là bên C,...
  15-01-2020 08:58
 • Quảng Ngãi: Phát hiện 6.220 cơ quan, tổ chức, cá nhân có sai phạm
  Kinhtedothi - Tỉnh Quảng Ngãi cần sớm giải quyết một số vụ án, vụ việc kéo dài; kịp thời đấu tranh với tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, chức vụ, nhất là trong các dự án trọng điểm về phát triển kin...
  14-01-2020 19:26