DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Triệt xóa “tụ điểm” ma túy phức tạp ở khu vực bệnh viện

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
23-10-2018 14:52
Kinhtedothi – Đối tượng Hải đang bán ma túy cho người có nhu cầu tại khu vực Bệnh viện 09 thì bị cơ quan điều tra bắt giữ…
Tin liên quan
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Hà Nội) đã phối hợp với Công an huyện Thanh Trì tổ chức triệt xóa thành công địa bàn có nguy cơ phát sinh phức tạp về ma túy đồng tại khu vực gần cổng Bệnh viện 09 và bắt giữ 6 đối tượng về các hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Cơ quan điều tra đã bắt đối tượng bán ma túy là Nguyễn Tiến Hải (38 tuổi), bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện 09, nhiễm HIV giai đoạn cuối, có nhiều tiền án, tiền sự. Khi bị bắt, Hải đang bán ma túy cho người có nhu cầu. Hải khai vì cần tiền tiêu xài và thỏa mãn cơn nghiện, đối tượng đã bán ma túy tại đây. Tang vật thu giữ gồm 1 gói heroin; 2,2 triệu đồng và 1 điện thoại di động.
 Đối tượng Hải bị công an bắt giữ.
Ngoài ra, các đối tượng đồng bọn của Hải bị bắt giữ gồm: Lò Văn Tước (38 tuổi), quê ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên; Đặng Văn Thuyến (40 tuổi), quê ở TP Thái Bình; Lý Tuấn Anh (31 tuổi), quê ở huyện Định Hóa, Thái Nguyên; Lương Văn Dũng (33 tuổi), quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội và Nguyễn Hồng Cường (22 tuổi), quê ở huyện Văn Chấn, Yên Bái.
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy cho biết, khu vực Bệnh viện 09 là điểm điều trị, chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm HIV/ AIDS giai đoạn cuối, đồng thời cũng là điểm người nghiện ma túy đến uống Methadone để cai nghiện ma túy. Nắm được tâm lý những người nghiện ma túy tâm lý dễ bị dao động, nên Hải và các đối tượng khác đã tiếp cận để bán ma túy kiếm lời.
Địa bàn này trước đây từng là nơi phức tạp về hoạt động của tội phạm ma túy, nhưng sau khi Công an huyện Thanh Trì phối hợp với chính quyền địa phương kiên quyết tổ chức triệt phá, đến tháng 8/2016, khu vực này đã được đưa ra khỏi diện phức tạp về ma túy. Vào những tháng đầu năm 2018, sau 2 năm ổn định thì gần đây tại khu vực này lại có dấu hiệu hoạt động phức tạp trở lại của tội phạm ma túy.
Qua công tác trinh sát, lực lượng cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy về ma túy Công an TP Hà Nội đã phát hiện mỗi ngày có khoảng từ 180 - 200 đối tượng nghiện ma túy đến Bệnh viện 09 để uống Methadone. Lợi dụng tình hình trên, các đối tượng đang điều trị tại bệnh viện và các đối tượng ở địa bàn khác đã lén lút hoạt động mua bán trái phép chất ma túy ở trong và ngoài cổng bệnh viện cho khoảng 20-30 đối tượng nghiện ma túy.