DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Trời âm u khiến chất lượng không khí một số điểm giao thông ở mức kém

Trương Huyền
14-09-2018 17:24
Kinhtedothi - Chiều 14/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số AQI trong ngày trên địa bàn Thủ đô. Trong đó một số trạm quan trắc giao thông có chất lượng không khí ở mức kém.
Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc tại Hà Nội (số liệu được cập nhật vào lúc 14h ngày 14/9/2018): Trung Yên 3: 62 (Trung bình); Minh Khai - Bắc Từ Liêm: 92 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 65 (Trung bình); Hàng Đậu: 107 (Kém); Kim Liên: 59 (Trung bình); Thành Công: 70 (Trung bình); Tân Mai: 65 (Trung bình); Mỹ Đình: 70 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 111 (Kém); Tây Mỗ: 64 (Trung bình).
Nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc ở mức trung bình, một số trạm quan trắc giao thông có chất lượng không khí ở mức kém.
So với hôm qua, hầu hết các chỉ số AQI đo được tăng. Trong đó 2 khu vực có chất lượng không khí kém trong ngày là Phạm Văn Đồng và Hàng Đậu. Đây đều là các điểm đo khu vực giao thông. Còn tại các khu dân cư, chỉ số dao động từ 59 đến 70, vẫn giữ mức ổn định.
Nguyên nhân chất lượng không khí các điểm giao thông xấu đi nhanh chóng do trong 24 giờ qua, thời tiết tại Thủ đô không mưa, trời âm u, ít gió. Điều này khiến các chất gây ô nhiễm không phát tán lên tầng khí quyển cao hơn và ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong ngày.