DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Trời lạnh giúp 4/10 khu vực đạt chất lượng không khí tốt trong ngày 8/3

Trương Huyền
08-03-2019 16:04
Kinhtedothi - Chiều 8/3, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số AQI trong ngày trên địa bàn Thủ đô. Theo đó 4/10 khu vực có chất lượng không khí ở mức tốt.
Tin liên quan
Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc tại Hà Nội (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 8/3/2019): Trung Yên 3: 66 (Trung bình); Minh Khai - Bắc Từ Liêm: 41 (Tốt); Hoàn Kiếm: 49 (Tốt); Hàng Đậu: 67 (Trung bình); Kim Liên: 47 (Tốt); Thành Công: 60 (Trung bình); Tân Mai: 50 (Tốt); Mỹ Đình: 51 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 69 (Trung bình); Tây Mỗ: 52 (Trung bình).
Theo đánh giá chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc tại Hà Nội chủ yếu ở mức trung bình. So với hôm qua 8/10 chỉ số đo được giảm. Nguyên nhân do thời tiết Hà Nội hôm nay tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét, độ ẩm cao. Hình thái thời tiết trên giúp chỉ số chất lượng không khí tại các khu vực giảm.
Từ các kết quả quan trắc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế ra ngoài vào sáng sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp, tránh ảnh hưởng đến chất lượng không khí.