Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội trồng mới gần 140ha rừng

Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2019; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho năm 2020.
Theo thống kê, toàn TP hiện có hơn 27.159ha rừng và đất quy hoạch phát triển rừng. Trong năm qua, Sở NN&PTNT Hà Nội đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, phát triển rừng, PCCC rừng. Do đó, số vụ cháy rừng và các vi phạm trong lĩnh vực quản lý giảm đáng kể.
Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 7 vụ cháy rừng (giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2018). Tổng diện tích thiệt hại là hơn 6,8ha, trong đó, chủ yếu cháy thảm thực bì, cây bụi không ảnh hưởng lớn đến tài nguyên rừng.
 Công tác trồng rừng của Hà Nội đạt nhiều kết quả tích cực 
Cùng với bảo vệ rừng, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với các địa phương có rừng thực hiện giao khoán quản lý bảo vệ rừng cho khoảng 6.400ha/năm rừng phòng hộ, đặc dụng (chiếm khoảng 72% diện tích rừng phòng hộ, đặc dụng). Mức kinh phí giao khoán bình quân hơn 900.000 đồng/ha. Các diện tích được giao khoán quản lý bảo vệ cơ bản ổn định, cây rừng sinh trưởng phát triển tốt, phát huy được khả năng phòng hộ bảo vệ môi trường và cảnh quan của khu vực.
Công tác phát triển rừng, quản lý động vật hoang dã cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích trồng rừng năm 2019 của toàn TP đạt 139,6ha (tăng gần 98,4ha so với năm 2018). Trong đó, diện tích rừng phòng hộ 50ha, rừng sản xuất 89,6ha, chăm sóc rừng trên 2.000ha rừng.
Năm 2020, Hà Nội dự kiến trồng rừng mới 70ha; chăm sóc rừng trồng trên 2.000ha; thực hiện giao khoán quản lý bảo vệ rừng cho khoảng 6.400ha/năm rừng phòng hộ, đặc dụng, đồng thời, tiếp tục thực hiện trồng cây phân tán 500.000 cây/năm.
Cùng với đó, ngành NN&PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ và phát triển rừng. Thực hiện công tác bảo tồn động vật hoang dã và kiểm soát lâm sản theo quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lụa Nha Xá - Nâng tầm Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

Lụa Nha Xá - Nâng tầm Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

27 Dec, 06:36 AM

Kinhtedothi - Làng nghề dệt lụa Nha Xá (phường Duy Tân, tỉnh Ninh Bình) trải qua nhiều thăm trầm trong những năm gần đây. Nhưng cùng với phong trào xây dựng Nông thôn mới gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), dệt lụa Nha Xá khẳng định chỗ đứng vững vàng. Các sản phẩm OCOP của lụa Nha Xá vươn xa khắp các tỉnh thành, chinh phục nhiều thị trường quốc tế và đem lại diện mạo mới cho làng nghề.

Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

30 Nov, 03:20 PM

Kinhtedothi - Không chỉ hỗ trợ kịp thời cho hộ vay vốn Quỹ Khuyến nông mua máy cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội còn chú trọng việc trang bị kiến thức quản lý, vận hành máy cơ giới hóa cho nông dân, chủ máy trên địa bàn TP.

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

28 Nov, 09:01 AM

Kinhtedothi - Sau khi hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững, hướng đến NTM nâng cao và kiểu mẫu. Những đổi thay sâu rộng đang kiến tạo diện mạo nông thôn đồng bộ, hiện đại, nơi đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ