DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trường Đại học Bách Khoa tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học

Bảo Thắng
03-04-2020 15:55
Kinhtedothi - Theo lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) Hà Nội, năm 2020, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia và xét tuyển thẳng, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học.
Tin liên quan
Cổng trường luôn được khử khuẩn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Bảo Trọng
Trao đổi với báo chí, thầy Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội cho rằng, kỳ thi riêng do trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ đại học chính trường ĐHBK  Hà Nội, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của nhà trường.
Được biết, năm nay, trường ĐHBK  Hà Nội có 4 phương thức tuyển sinh với khoảng 6.800 chỉ tiêu cho 58 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo, gồm: Giữ ổn định phương thức tuyển thẳng như năm 2019 với xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế); Xét tuyển thẳng vào các Chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường); Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).
Theo lãnh đạo nhà trường, điểm mới xét tuyển năm 2020 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do trường ĐHBK Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.
Thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại. Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại trường ĐHBK Hà Nội.
Thời điểm tổ chức: dự kiến trong khoảng thời gian từ 20/7 đến 26/7/2020. Thời lượng bài thi: dự kiến 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.