DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Truy đuổi bắt cướp, nam phóng viên bị thương

Đạt Lê
04-04-2019 20:34
Kinhtedothi - Trên đường về trụ sở báo, một nam phóng viên đã dũng cảm đuổi theo 2 đối tượng cướp điện thoại của phụ nữ đi đường và cùng người dân bắt được 1 tên cướp giao cho công an.
Tin liên quan
 Anh Chu Văn Lương (áo sơ mi xanh) tại hiện trường sau khi bắt cướp.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa ngày 4/4, trên đường Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Thời điểm trên, khi trở về tòa soạn, anh Chu Văn Lương - phóng viên báo Lao động và Xã hội nghe thấy tiếng tri hô cướp và liền sau đó là 1 thanh niên đuổi theo 2 đối tượng chạy bạt mạng trên xe máy Wave Alpha từ hướng đường Tôn Thất Thuyết (đối diện TAND quận Cầu Giấy) sang đường Phạm Văn Bạch.
Lúc này, không ngần ngại, lập tức anh Lương đã phóng xe máy đuổi theo 2 tên cướp. Đến ngã tư đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa) thì gặp đèn đỏ nên các đối tượng rẽ phải chạy về Dương Đình Nghệ. Một người dân cũng đuổi theo, vượt lên xe hai tên cướp nên bắt buộc chúng phải quay đầu.
 Anh Nguyễn Quang Thiện là người cùng truy đuổi cướp cùng anh Lương.
Nhanh như chớp, anh Lương đã dũng cảm lao xe vào hai tên cướp khiến chúng ngã ra đường. Hai tên cướp tiếp tục chạy bộ về hướng Yên Hòa, đường Trung Kính. Lúc này, với sự hỗ trợ của người dân đuổi theo đã bắt được một tên cướp. Đối tượng còn lại nhanh chân tẩu thoát.
Sau khi đâm thẳng xe máy vào xe của cướp khiến chân của phóng viên Lương bị thương và xe máy của anh bị hư hỏng nặng. Nhờ sự dũng cảm của anh Lương, một trong hai tên cướp xe đã bị bắt và giải về trụ sở Công an phường Yên Hòa.
Anh Chu Văn Lương cho biết: "Người dân đã đuổi theo, vượt lên xe 2 tên cướp nên buộc chúng phải quay đầu. Lúc này tôi liền lao xe vào hai tên cướp khiến chúng ngã ra đường. Xe hư hỏng nặng, tôi bị thương ở chân. Hai tên cướp chạy bộ về hướng Yên Hóa, đường Trung Kính thì một tên bị bắt".
Phóng viên Chu Văn Lương cho biết thêm, sau đó khi về trụ sở công an biết được người thanh niên truy đuổi cướp là Nguyễn Quang Thiện (ở xã hợp Nhân, huyện Lý Nhân, Hà Nam).
Thông tin ban đầu, danh tính 2 tên cướp được xác định tên là Hải, (SN 1993, trú tại Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Đối tượng ngồi sau là Phạm Ngọc Thư (trú tại Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, Ninh Bình).
Hiện Công an phường Yên Hòa đang tạm giữ hình sự một trong hai tên cướp và tìm người bị hại để trả lại tài sản.