Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Truy đuổi bắt cướp, nam phóng viên bị thương

Kinhtedothi - Trên đường về trụ sở báo, một nam phóng viên đã dũng cảm đuổi theo 2 đối tượng cướp điện thoại của phụ nữ đi đường và cùng người dân bắt được 1 tên cướp giao cho công an.
 Anh Chu Văn Lương (áo sơ mi xanh) tại hiện trường sau khi bắt cướp.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa ngày 4/4, trên đường Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Thời điểm trên, khi trở về tòa soạn, anh Chu Văn Lương - phóng viên báo Lao động và Xã hội nghe thấy tiếng tri hô cướp và liền sau đó là 1 thanh niên đuổi theo 2 đối tượng chạy bạt mạng trên xe máy Wave Alpha từ hướng đường Tôn Thất Thuyết (đối diện TAND quận Cầu Giấy) sang đường Phạm Văn Bạch.
Lúc này, không ngần ngại, lập tức anh Lương đã phóng xe máy đuổi theo 2 tên cướp. Đến ngã tư đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa) thì gặp đèn đỏ nên các đối tượng rẽ phải chạy về Dương Đình Nghệ. Một người dân cũng đuổi theo, vượt lên xe hai tên cướp nên bắt buộc chúng phải quay đầu.
 Anh Nguyễn Quang Thiện là người cùng truy đuổi cướp cùng anh Lương.
Nhanh như chớp, anh Lương đã dũng cảm lao xe vào hai tên cướp khiến chúng ngã ra đường. Hai tên cướp tiếp tục chạy bộ về hướng Yên Hòa, đường Trung Kính. Lúc này, với sự hỗ trợ của người dân đuổi theo đã bắt được một tên cướp. Đối tượng còn lại nhanh chân tẩu thoát.
Sau khi đâm thẳng xe máy vào xe của cướp khiến chân của phóng viên Lương bị thương và xe máy của anh bị hư hỏng nặng. Nhờ sự dũng cảm của anh Lương, một trong hai tên cướp xe đã bị bắt và giải về trụ sở Công an phường Yên Hòa.
Anh Chu Văn Lương cho biết: "Người dân đã đuổi theo, vượt lên xe 2 tên cướp nên buộc chúng phải quay đầu. Lúc này tôi liền lao xe vào hai tên cướp khiến chúng ngã ra đường. Xe hư hỏng nặng, tôi bị thương ở chân. Hai tên cướp chạy bộ về hướng Yên Hóa, đường Trung Kính thì một tên bị bắt".
Phóng viên Chu Văn Lương cho biết thêm, sau đó khi về trụ sở công an biết được người thanh niên truy đuổi cướp là Nguyễn Quang Thiện (ở xã hợp Nhân, huyện Lý Nhân, Hà Nam).
Thông tin ban đầu, danh tính 2 tên cướp được xác định tên là Hải, (SN 1993, trú tại Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Đối tượng ngồi sau là Phạm Ngọc Thư (trú tại Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, Ninh Bình).
Hiện Công an phường Yên Hòa đang tạm giữ hình sự một trong hai tên cướp và tìm người bị hại để trả lại tài sản.   
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ