DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội tuyên dương các nhà giáo mẫu mực, tâm huyết sáng tạo

Oanh Trần
14-11-2018 13:44
Kinhtedothi - Sáng 14/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến – nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018 và trao tặng giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ II.
Tới dự lễ tuyên dương có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng hơn 1.000 nhà giáo tiêu biểu.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018.
Phát biểu chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng chia sẻ, Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo ưu tú, nhà giáo mẫu mực năm học 2018 – 2019 – một buổi lễ đã trở thành truyền thống tốt đẹp. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của ngành GD&ĐT Thủ đô. Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo chúng ta đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, ra sức phấn đấu cùng làm nên những thành tựu của GD&ĐT Thủ đô, với bước phát triển toàn diện đáng ghi nhận.
Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, năm học 2017 – 2018 vừa qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, quy mô mạng lưới trường lớp của ngành GD&ĐT được mở rộng và không ngừng phát triển với quy mô dẫn đầu cả nước. Tính đến đầu năm học 2018 – 2019, Hà Nội có 2.689 trường và 1.986.809 học sinh mầm non và phổ thông. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn TP hiện tại là 52%, trong đó công lập chiếm 62%; tỉ lệ nhà vệ sinh đạt chuẩn là 78%.
“Kết quả của năm học 2017 – 2018 tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành GD&ĐT Thủ đô trong việc nỗ lực cố gắng phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, tạo những bước chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục” – Giám đốc Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.
Trong buổi lễ kỷ niệm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, TS Chử Xuân Dũng chúc mừng ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân – năm thứ tư được đánh giá thi đua xếp thứ nhất trên 30 quận, huyện của TP. Ngành GD&ĐT quận Hà Đông, năm học 2017 – 2018, đã triển khai quy hoạch mạng lưới trường học hiệu quả. Đồng thời, cải thiện điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các trường học theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn quốc gia…Ở cấp học mầm non (MN), trường MN 20/10 – quận Hoàn Kiếm luôn tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, TP và quận. Cùng với đó là trường MN Tân Lập – huyện Đan Phượng; trường MN Đông Hội, Đại Mạch (huyện Đông Anh) triển khai “Vườn rau sáng tạo”…
 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm học 2017 - 2018
Góp phần vào thành tích chung của giáo dục MN có sự đóng góp của những cá nhân các cấp học. Họ là những cán bộ, quản lý, giáo viên dạy giỏi, cô nuôi dạy giỏi của ngành. Tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Thu Thùy – Hiệu trưởng trường MN B, cô giáo Nguyễn Thị Như Duyên – Chủ tịch Công đoàn trường MN Phong Vân – huyện Ba Vì.
Ở cấp tiểu học (TH), đã có nhiều trường đạt thành tích xuất sắc như trường TH Lê Quý Đôn – quận Nam Từ Liêm; trường TH Trần Phú – Thị xã Sơn Tây; trường TH Ái Mộ B, trường TH Gia Thụy (Long Biên)…và các cá nhân tiêu biểu như cô giáo Nguyễn Thị Thu Hảo – Hiệu trưởng trường TH Lê Văn Tám – quận Hai Bà Trưng luôn dành thời gian quan tâm đến hoạt động đổi mới sáng tạo của giáo viên và học sinh; cô giáo Hồ Thị Hường – trường TH Đông Ngạc A – quận Bắc Từ Liêm có những sáng kiến áp dụng trong nghề của mình.
Ở cấp THCS, có nhiều trường được biểu dương vì những thành tích hoạt động xuất sắc như: Trường THCS Ngô Sỹ Liên – huyện Chương Mỹ luôn có những đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động, tạo ra sân chơi hấp dẫn thu hút học sinh tự học, tìm hiểu, nghiên cứu. Trường THCS Ngô Sỹ Liên – quận Hoàn Kiếm là tập thể tiêu biểu, luôn chủ động tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, TP và quận; đạt thành tích cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi và kỳ thi học sinh giỏi các cấp….
Trường THPT chuyên Hà Nội – Ansterdam luôn dẫn đầu trong mọi phong trào của ngành. Trường đã triển khai hiệu quả chương trình song bằng cấp THPT, THCS. Năm học 2017 – 2018 vừa qua, học sinh của trường tiếp tục được vinh danh trên các đấu trường quốc tế với nhiều giải thưởng cao….
Giám đốc Chủ Xuân Dũng khẳng định, các thầy cô giáo được tuyên dương khen thưởng hôm nay - là những người đã có cống hiến và chiến công thầm lặng. Các thầy cô thực sự là những “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” đã phấn đấu không ngừng cũng như khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang của mình.
892 đơn vị, cá nhân được khen thưởng
Trong buổi lễ kỷ niệm, đã có 61 đơn vị tiêu biểu các cấp học và phòng GD&ĐT được Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND TP tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” trong năm học 2017 – 2018. Cùng với đó, 17 tập thể, cá nhân vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; 17 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 364 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. 108 tập thể, 149 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen; 62 tập thể và 99 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và 15 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp TP.