DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội tuyên dương nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đạt thành tích cao

Thủy Trúc
16-11-2018 11:09
Kinhtedothi - Các nhà giáo luôn là những người tận tâm, yêu nghề, luôn là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Sáng nay 16/11, Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương nhà giáo đạt thành tích tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018.

 Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã tặng hoa và quà cho 28 nhà giáo đạt giải trong hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp 2018.

Trong bài diễn văn kỷ niệm, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thị Thanh Nhàn gửi lời chúc mừng đến các nhà giáo Thủ đô và chia sẻ: Ngày hôm nay, chúng ta tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong không khí vui mừng và phấn khởi với những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua… Năm 2018, điểm nhấn với đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của Thủ đô đó là đoàn nhà giáo tham dự Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018, được diễn ra từ ngày 15/9 đến 21/9 và TP Hà Nội vinh dự được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Hội giảng.

Đây là Hội giảng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở GDNN đại diện cho 56 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đoàn nhà giáo Hà Nội tham gia Hội giảng với 28 thầy cô đến từ 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.

Hà Nội đã giành giải Nhất toàn đoàn Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018. 28/28 nhà giáo tham gia dự đều đạt giải, bao gồm 6 nhà giáo đạt giải Nhất, 5 nhà giáo đạt giải Nhì, 5 nhà giáo đạt giải Ba và 12 nhà giáo đạt giải Khuyến khích.

“Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018 là một hoạt động chuyên môn đỉnh cao, được tổ chức tại TP Hà Nội là cơ hội thuận lợi để các nhà giáo của Hà Nội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và trình độ chuyên môn của mình”– Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Thanh Nhàn cũng thông tin, năm 2018, TP Hà Nội cũng đứng đầu cả nước tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia. Gần đây nhất, đoàn Hà Nội tham dự Hội thao ngành GDNN toàn quốc và giành giải Nhì. Có được những kết quả trên là nhờ sự đóng góp công sức to lớn của các thầy cô giáo; những lãnh đạo, cán bộ đang công tác và làm việc trong các cơ sở GDNN trên địa bàn TP.

“Các thầy cô giáo luôn là những người tận tâm, yêu nghề. Họ luôn là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển GDNN nói riêng và giáo dục đào tạo nói chung” – Phó Giám đốc Nhàn khẳng định.

Chia sẻ tại buổi tuyên dương nhà giáo đạt thành tích tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018, cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam bày tỏ: “Qua hội giảng, chúng tôi đều cảm nhận đây là cơ hội để giáo viên được thể hiện, trao đổi, học tập, nâng cao kiến thức và phương pháp dạy học của mình. Trong hội giảng, chúng tôi tuy khác nhau về tuổi tác nhưng cùng giống nhau ở lòng nhiệt tình, tâm huyết, niềm say mê học hỏi để có những lời giảng hay, bài dạy tốt, những trang giáo án điện tử sinh động và phương pháp dạy nghề tích cực….”.

Tại sự kiện này, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã tặng hoa và quà cho 28 nhà giáo đạt giải trong hội giảng nhà giáo GDNN 2018. Phó Giám đốc cũng không quên thay mặt lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội gửi lời chúc tới các thầy cô có nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.