DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Vẫn cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân

Hồng Thái
07-09-2017 09:58
Kinhtedothi - Vừa qua, trong danh mục các dự án điều chỉnh giảm của TP Hà Nội có dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch.
Trong khi đó, khu vực này có nhiều dự án chung cư đang triển khai và đưa vào sử dụng, khiến người dân lo ngại về hạ tầng giao thông khu vực không đáp ứng nhu cầu.
 Dự án đường Nguyễn Tuân vẫn được cải tạo, mở rộng theo quy hoạch. Ảnh Thái San.
Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu khẳng định, dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân được đưa ra khỏi danh mục sử dụng đất năm 2017, chứ không phải loại khỏi danh mục các dự án đầu tư của TP. Quận và các sở chuyên ngành nhận thức đầy đủ con đường Nguyễn Tuân liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, từ đất các công trường, nhà máy, xí nghiệp sang đất ở và xây dựng một số cụm chung cư, dự án đô thị tại đây, gây áp lực lên đường Nguyễn Tuân hiện tại và một số đường trong khu vực. Chính vì vậy, UBND quận Thanh Xuân đã có kế hoạch, đề xuất lộ trình cần thiết đầu tư trong giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có dự án đường Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng, Lê Văn Thiêm và Ngụy Như Kon Tum – những con đường quan trọng trên địa bàn quận.
Riêng đường Nguyễn Tuân, trước việc TP chưa bố trí được ngân sách đầu tư, UBND quận Thanh Xuân đã đề nghị được sử dụng ngân sách quận để thực hiện dự án với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 440 tỷ đồng và cam kết hoàn thành trong giai đoạn 2018 - 2019. Bên cạnh đó, UBND quận đã trình HĐND quận đầu tư theo quy hoạch 2 con đường Lê Văn Thiêm và Ngụy Như Kon Tum trong kế hoạch các năm 2017, 2018, 2019. “Ngoài ra, UBND TP cũng đã quyết định đầu tư theo quy hoạch mở rộng đường Vũ Trọng Phụng - đã được bố trí vốn trong các năm 2017, 2018, 2019; và UBND quận quyết tâm GPMB để thực hiện. Nếu giải quyết được 2 con đường Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng – nối giữa đường Lê Văn Lương và đường Nguyễn Trãi, chúng tôi tin chắc áp lực hạ tầng giao thông sẽ giảm bớt” -  ông Lưu khẳng định.