DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội vẫn còn 5% mẫu thực phẩm chưa an toàn

Lâm Nguyễn
11-09-2019 11:10
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát công tác lấy mẫu kiểm tra, hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn TP từ năm 2016 đến nay.
Tin liên quan
  • Kiểm soát an toàn thực phẩm: Không nương tay với vi phạm Kiểm soát an toàn thực phẩm: Không nương tay với vi phạm
 Giám sát an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh  
Theo đó, để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân, thời gian qua, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện lấy mẫu giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm các sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Trong đó, tập trung vào các sản phẩm có nguy cơ cao như: Rau, quả, chè, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và sản phẩm thủy sản.
Từ năm 2016 đến tháng 6/2019, các đơn vị thuộc Sở đã tiến hành lấy 10.017 mẫu, phát hiện 500 mẫu vi phạm, chiếm tỷ lệ 5% tổng số mẫu. Các trường hợp mẫu vi phạm đều được cảnh báo tới các cơ quan quản lý, các cơ sở sản xuất, kinh doanh để tổ chức truy xuất, điều tra xác định nguyên nhân, xử lý vi phạm và khắc phục sai lỗi theo quy định của pháp luật.
Đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội cũng đã thực hiện tiếp nhận 2.288 bản tự công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chế biến bao gói sẵn thuộc ngành nông nghiệp quản lý.
Việc tổ chức hậu kiểm, kiểm tra chất lượng sản phẩm tự công bổ đang được các đơn vị của Sở NN&PTNT xây dựng kế hoạch hậu kiểm và kết hợp thông qua việc kiểm tra, lấy mẫu giám sát và việc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, đột xuất và xử lý các mẫu vi phạm theo quy định.