Hà Nội: Vẫn còn gần 4,3% mẫu thực phẩm không an toàn

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chương trình giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, năm 2017, các đơn vị chức năng của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra giám sát và lấy 1.641 mẫu nông lâm thủy sản.

Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm.
Kết quả phân tích đã phát hiện 70 mẫu vi phạm (chiếm gần 4,3%). Con số này dù vẫn còn cao, tuy nhiên đã giảm 7,2% so với năm 2016. Với những mẫu vi phạm an toàn thực phẩm, đã tiến hành cảnh báo nguy cơ, yêu cầu khắc phục và truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân tại các cơ sở có mẫu vi phạm.
Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, đánh giá xếp loại, định kỳ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tiếp tục được triển khai hiệu quả. Năm 2017, đã kiểm tra xếp loại 250 lượt cơ sở. Trong đó, 183 cơ sở được xếp loại A/B chiếm tỷ lệ 73,2%, 59 cơ sở xếp loại C chiếm tỉ lệ 23,6%, số cơ sở dừng hoạt động 3,2%. Sau khi khắc phục, 31 cơ sở xếp loại C đã được tái kiểm tra và lên xếp loại B đạt 52,5%. Số cơ sở còn lại tạm thời dừng hoạt động để sửa chữa, khắc phục sai lỗi...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần