DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội vượt xếp hạng cao về năng lực tiếng Anh

Lưu Ly
08-11-2019 13:53
Kinhtedothi -Theo bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ 2019 do Tổ chức EF Education First công bố, Hà Nội đạt điểm cao nhất với 53,68 điểm.
Tin liên quan
Tổ chức EF Education First vừa công bố Bảng xếp hạng khả năng sử dụng tiếng Anh EF English Proficiency Index, dựa trên dữ liệu từ 2,3 triệu người thuộc 100 quốc gia và vùng lãnh thổ không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.
 Việt Nam đứng hạng trung bình trong bảng xếp hạng năng lực tiếng Anh của EF
Trong 100 quốc gia được khảo sát, Việt Nam xếp hạng 52, xếp trên Nhật Bản và một số quốc gia khác ở châu Á như Thái Lan, Myanmar, Indonesia. Năm 2018, Việt Nam xếp hạng 41/88.
Xét theo TP, Hà Nội đạt điểm cao nhất với 53,68; TP Hồ Chí Minh xếp thứ hai với 53,07 điểm. Mức điểm của Hà Nội cao hơn nhiều so với các thành phố lớn như Tokyo, Jakarta, Bangkok hay Quảng Châu, Thâm Quyến.
Theo khu vực, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Hồng có điểm số cao nhất trên 54. Đồng bằng sông Cửu Long và duyên hải Bắc Trung Bộ kém nhất với số điểm dưới 48. EF Education First không có chỉ số đánh giá khu vực Tây Bắc Bộ.
Xét theo giới tính, khả năng tiếng Anh của nam giới Việt Nam nhỉnh hơn nữ giới, lần lượt là 51,89 và 51,36 điểm. Tuy nhiên, điểm số này đều thấp hơn trung bình châu Á và toàn cầu.
Năm 2019, Hà Lan là nước dẫn đầu bảng xếp hạng với 70,27 điểm, cao hơn 1,53 điểm so với Thụy Điển - quốc gia xếp thứ hai. Ở châu Á, Singapore tiếp tục dẫn đầu với 66,82 điểm, xếp hạng 5 thế giới.
EF Education First (Thụy Sĩ) là tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới tập trung vào ngôn ngữ, học thuật và trải nghiệm văn hóa. Chỉ số EF EPI (EF English Proficiency Index) dựa trên dữ liệu kiểm tra của những người đã làm bài kiểm tra Anh ngữ tiêu chuẩn EF (EF SET).