DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI LẠ DO VIRUS CORONA

Hà Nội: Xác định người mẹ bỏ trẻ sơ sinh trong thùng rác ở ngõ Văn Chương

Đạt Lê
07-11-2019 21:32
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của người mẹ vứt bỏ thai nhi trong thùng rác tại ngõ Văn Chương 2, quận Đống Đa vào ngày 5/11.
Liên quan đến vụ một thi thể thai nhi bị vứt bỏ trong thùng rác tại ngõ Văn Chương 2 (phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội), trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về một phụ nữ trẻ tuổi được cho là mẹ cháu bé. Theo đó, người này tên là L.T.H.M (SN 1999, quê ở Hưng Yên).
Người phụ nữ (ảnh nhỏ) được cho là mẹ trẻ sơ sinh bỏ trong thùng rác ở ngõ Văn Chương 2.
Chiều ngày 7/11, Công an phường Văn Chương đã xác định được danh tính của mẹ cháu bé. Được biết, cô gái trẻ này là sinh viên một trường đại học tại địa bàn TP Hà Nội, nhưng đã nghỉ học. Vụ việc đã được công an phường báo cáo lên lãnh đạo Công an quận Đống Đa; đồng thời, đơn vị phối hợp điều tra, làm rõ một số tình tiết liên quan đến cái chết của cháu bé.
Như đã đưa tin trước đó, ngày 5/11, trong lúc đi đổ rác, một số người dân sinh sống tại ngõ Văn Chương 2 (phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội) bàng hoàng phát hiện thi thể một hài nhi bên trong thùng rác. Theo thông tin đăng tải, cháu bé sơ sinh nặng 4kg. Sau khi phát hiện sự việc một số người dân đã đi mua khăn vải, tiểu quách về làm lễ cho đứa trẻ xấu số.
Sự việc được mọi người thông báo chính quyền địa phương. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường Văn Chương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và thông báo Công an quận Đống Đa tiến hành điều tra, làm rõ.