DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội xác định và công bố vùng bảo hộ vệ sinh lấy nước sinh hoạt

Tâm Anh
11-07-2017 13:23
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Công văn số 3307/UBND-ĐT xác định và công bố vùng bảo hộ vệ sinh lấy nước sinh hoạt.
Công văn nêu rõ, xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tại Văn bản số 4187/STNMT-TNN ngày 31/5/2017 về việc thực hiện Thông tư số 24/2016/TT-BTNMT ngày 9/9/2016 của Bộ TN&MT quy định về việc xác định và công bố vùng bảo hộ vệ sinh lấy nước sinh hoạt, UBND TP Hà Nội cho phép Sở TN&MT, kể từ ngày 15/7/2017, thẩm định và trình UBND TP phê duyệt Quyết định về vùng bảo hộ vệ sinh đối với công trình khai thác kèm theo Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất, Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt (viết tắt là Giấy phép khai thác tài nguyên nước).
Đối với các công trình đã được cấp Giấy phép khai thác tài nguyên nước: Giao Sở TN&MT lập danh mục đối với các công trình đã được cấp Giấy phép khai thác tài nguyên nước còn hiệu lực trước ngày 15/7/2017. Cụ thể, đối với các trường hợp công trình đã được Bộ TN&MT cấp Giấy phép khai thác tài nguyên nước trên địa bàn TP: Giao Sở TN&MT liên hệ với Cục Quản lý tài nguyên nước - Bộ TN&MT để được cung cấp hồ sơ cấp phép đối với các công trình này để tổ chức triển khai thực hiện Thông tư 24/2016/TT-BTNMT ngày 9/9/2016 của Bộ TN&MT theo quy định. Đối với các trường hợp công trình đã được UBND TP Hà Nội cấp Giấy phép khai thác tài nguyên nước: Giao Sở TN&MT thông báo, hướng dẫn tổ chức, cá nhân có công trình khai thác thực hiện, trình UBND TP phê duyệt xong trước 30/9/2018.
Về công bố vùng bảo hộ vệ sinh lấy nước sinh hoạt, UBND TP Hà Nội giao Sở TN&MT, UBND các quận, huyện, thị xã và UBND cấp xã, phường thông báo trẻn Trang thông tin điện tử, niêm yết bảng tin của xã và tổ dân phố trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Quyết định phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh đối với công trình khai thác tài nguyên nước trên địa bàn.