DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội có thêm tuyến đường qua huyện Ứng Hòa

Thùy Anh
15-11-2019 17:30
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định số 6037/QĐ-UBND, phê duyệt chỉ giới đường đỏ và ranh giới phạm vi nền đường tuyến tỉnh lộ 429C, đoạn từ cầu Bầu đến cầu Hậu Xá, huyện Ứng Hòa, tỷ lệ 1/500.
Tin liên quan
Ảnh minh họa.
Theo đó, vị trí tuyến đường thuộc địa bàn huyện Ứng Hòa có điểm đầu tại đầu cầu Bầu, điểm cuối tại đầu cầu Hậu Xá, chiều dài khoảng 5,5km.
Về cấp hạng đường gồm: Đoạn 1 (từ đầu cầu Bầu đến nút giao với quốc lộ 21B quy hoạch), là đường ngoài đô thị, cấp III đồng bằng; đoạn 2 (tiếp theo đến đầu cầu Hậu Xá) là đường đô thị, cấp khu vực.
Quy mô mặt cắt ngang tuyến đường, đoạn 1 rộng 21m,  đoạn 2 rộng 24m. Trên tuyến có 2 nút giao thông chính gồm: Nút giao với đường trục phát triển kinh tế Bắc Nam và nút giao với quốc lộ 21B quy hoạch.
Phương án tổ chức giao thông và chỉ giới đường đỏ của các nút giao sẽ được xác định cụ thể theo dự án riêng được cấp thẩm quyền phê duyệt. Nút giao với các đường ngang còn lại được tổ chức giao cùng mức.
Chỉ giới đường đỏ nút giao với các đường ngang thể hiện trong hồ sơ này chỉ xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể, bổ sung (nếu có) trong quá trình lập quy hoạch chi tiết (hoặc thiết kế đô thị) hai bên tuyến đường (đối với đoạn tuyến trong đô thị) và các dự án đầu tư xây dựng các tuyển đường ngang được cấp thẩm quyền phê duyệt.
UBND TP giao Sở QH-KT kiểm tra, xác nhận bản vẽ chỉ giới đường đỏ và ranh giới phạm vi nền đường tỷ lệ 1/500 theo Quyết định phê duyệt. UBND huyện ứng Hòa chủ trì, phối họp với các cơ quan liên quan, tổ chức công bố công khai và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ và ranh giới phạm vi nền đường được duyệt để các tổ chức, cơ quan và nhân dân được biết, thực hiện.
Lập nhiệm vụ và hồ sơ thiết kế cắm mốc giới tuyến đường; thẩm định và phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm mốc giới tuyến đường tỷ lệ 1/500 theo quy định. Tổ chức cắm mốc giới tuyến đường theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ và ranh giới phạm vi nền đường; hồ sơ thiết kế cắm mốc giới tuyến đường được duyệt.
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội rà soát, thông báo và cung cẩp lại chỉ giới đường đỏ cho các ô đất dọc hai bên tuyến đường của các tổ chức, cá nhân đã được cấp hồ sơ chỉ giới đường đỏ trước đây có khác so với chỉ giới đường đỏ toàn tuyến đường được duyệt tại Quyết định này (nếu có).
UBND huyện Ứng Hòa, UBND thị trấn Vân Đình, UBND các xã có tuyến đường đi qua chịu trách nhiệm quản lý việc xây dựng các công trình hai bên đường trên cơ sở chỉ giới đường đỏ và ranh giới phạm vi nền đường được duyệt. Kiểm tra, xử lý các trường họp vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.
 • TP Hồ Chí Minh: Dừng đầu tư cầu Tân Kỳ Tân Quý theo hình thức BOT
  Kinhtedothi - Sở Giao thông Vận tại TP Hồ Chí Minh (Sở GTVT) vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất chuyển giao dự án cầu Tân Kỳ Tân Quý từ đầu tư BOT (xây dựng, kinh doanh và chuyển giao) sang sử dụng...
  07-12-2019 15:59
 • TP Hồ Chí Minh: Đề xuất quan trắc không khí 3 lần mỗi ngày
  Kinhtedothi - Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh (Sở TN&MT) đề xuất thay vì quan trắc không khí 10 ngày mỗi tháng như hiện tại, thì chuyển sang phương án đo 3 lần mỗi ngày.
  07-12-2019 15:49
 • Giỏ xinh trao tay, giảm ngay rác thải nhựa
  Kinhtedothi- Sáng 7/12, 1.000 giỏ xách đi chợ đã được trao tận tay cho chị em công nhân người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.
  07-12-2019 15:07
 • Đâu là nguyên nhân?
  Kinhtedothi - Chỉ hơn hai chục ngày nữa là năm 2019 khép lại. Thời gian còn lại của năm Kỷ Hợi cũng không nhiều. Đây là thời điểm nhiều công trình xây dựng được đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn t...
  07-12-2019 07:13
 • Quản lý vận hành nhà chung cư: Khung pháp lý chưa rõ ràng
  Kinhtedothi - Câu chuyện quản lý vận hành, sử dụng phí bảo trì nhà chung cư vẫn đang được dư luận quan tâm, khi mới đây cơ quan chức năng có những động thái mạnh để giải quyết tranh chấp tại các dự...
  07-12-2019 07:11