DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Xóa 154 ngôi nhà dột nát tại huyện Ứng Hòa

Thanh Bình
21-04-2019 15:42
Kinhtedothi - Ngày 21/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hà Nội, Chi hội tán trợ CTĐ Tình người, UBND huyện Ứng Hòa phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng 154 nhà CTĐ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
 Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường (áo đỏ) cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công.
Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, huyện Ứng Hòa là đơn vị đầu tiên trong toàn TP xóa toàn bộ nhà dột nát. Trong 154 hộ được hỗ trợ xây nhà CTĐ  của huyện Ứng Hòa có 17 hộ người có công; 33 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 75 hộ nghèo và 29 hộ cận nghèo.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 do Hội CTĐ TP Hà Nội phát động từ ngày 1 - 31/5. “154 ngôi nhà CTĐ được khởi công không chỉ là niềm vui của 154 gia đình mà còn là niềm vui chung của những người làm công tác nhân đạo, của các cấp, các ngành và đoàn thể, Nhân dân huyện Ứng Hòa. Những ngôi nhà này đã trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu tốt đẹp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đưa các hoạt động nhân ái ngày càng lan tỏa, thấm sâu vào cộng đồng”, Chủ tịch Hội CTĐ Hà Nội chia sẻ.
 Hội CTĐ TP cũng đã trao tặng 154 suất quà cho các gia đình được xây nhà.
Dịp này, Hội CTĐ TP cũng đã trao tặng 154 suất quà cho các gia đình được xây nhà.
Trước đó, tại chương trình ký kết với UBND huyện Ứng Hòa tháng 12/2018, Hội CTĐ TP Hà Nội, Chi hội tán trợ CTĐ Tình người cam kết xóa toàn bộ nhà dột nát trên địa bàn huyện. Theo đó, 123 nhà CTĐ sẽ được Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người hỗ trợ với tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng. Số nhà còn lại do nguồn kinh phí của huyện, nguồn xã hội hóa cùng các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ.
 
Qua hoạt động này, Hội CTĐ TP Hà Nội mong muốn góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội giúp người dân nghèo yên tâm phát triển kinh tế. Đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, lan tỏa và chia sẻ với những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm vững tin, ổn định trong cuộc sống.