DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, giết mổ lợn bất hợp pháp

Lâm Nguyễn
10-12-2019 11:34
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo được đề cập tới trong công văn vừa được UBND TP ban hành, về việc triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường thịt lợn trên địa bàn Hà Nội.
Tin liên quan
Giá thịt lợn vẫn đang ở mức cao.
Công văn nêu rõ, từ đầu tháng 11/2019, giá thịt lợn trên thị trường tăng nhanh. Trong đó, một phần nguyên nhân là do người chăn nuôi có tâm lý găm hàng chờ tăng giá. Một số cơ sở giết mổ thu gom để bán cho thương lái đưa lên biên giới thuê giết mổ thủ công và vận chuyển theo đường mòn sang Trung Quốc.
Trước tình trạng trên, để bảo đảm bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn phục vụ nhu cầu của nhân dân Thủ đô, đặc biệt là vào dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, UBND TP chỉ đạo Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, yêu cầu các hộ dân, các trang trại chăn nuôi lợn không găm hàng, bán hàng đúng lứa đảm bảo nguồn cung để bình ổn thị trường.
Cục Quản lý thị trường Hà Nội chủ trì cùng Công an TP phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội và lực lượng chức năng các tỉnh, TP tăng cường công tác đấu tranh phòng chống và xử lý nghiêm các hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ bất hợp pháp đối với mặt hàng thịt lợn, đầu cơ găm hàng, ép giá, tung tin thất thiệt... gây mất ổn định thị trường.
Sở Công Thương chủ trì cùng Sở NN&PTNT, Sở Tài chính thường xuyên nắm bắt kịp thời diễn biến giá cả, thị trường để tham mưu báo cáo TP chỉ đạo kịp thời, không để giá thịt lợn tăng quá cao làm ảnh hưởng đến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và cân đối cung cầu trên địa bàn TP.