DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Xử lý nghiêm vụ bé 3 tuổi bị cha dượng, mẹ ruột bạo hành dẫn đến tử vong

Oanh Trần
01-04-2020 14:32
Kinhtedothi - Bé gái khoảng 3 tuổi ở Hà Nội bị cha dượng và mẹ ruột tra tấn 24 ngày dã man như thời Trung cổ, đã bị tử vong, khiến dư luận xã hội rất bức xúc.
Tin liên quan
Trưa 1/4, trao đổi với Kinh tế & Đô thị về vụ việc xảy ra với bé gái, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐTB&XH Đặng Hoa Nam cho biết: "Tối qua, Cục đã nhận được thông tin qua mạng xã hội về trường hợp này, tôi thật sự buồn và rất đau lòng, đau xót cho cháu bé".
Bé gái 3 tuổi bị tử vong do cha dượng, mẹ ruột tra tấn dã man. Ảnh: Internet
Trước đó, cộng đồng mạng chia sẻ thông tin trên tài khoản được cho là bà ngoại của cháu M.M. Cụ thể, cháu bé có nguyên quán Hải Dương; thường trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội đã bị cha dượng cùng mẹ ruột bạo hành tra tấn trong 24 ngày dã man như thời Trung cổ. Gia đình tôi quá đau xót vì cháu đã từ giã cõi đời với thương tích đầy mình vì chính những đòn tra tấn của cha dượng và mẹ ruột.
Kèm theo thông tin chia sẻ là các hình ảnh cháu bé đã mất, trên thi thể (vùng cổ, cẳng tay) dày đặc các vết bầm tím.
Lãnh đạo UBND phường Phương Liên, quận Đống Đa xác nhận vụ trên địa bàn có một cháu bé thiệt mạng nghi do bị bạo hành, cơ quan công an đang điều tra, xác minh. Báo cáo sơ bộ của Công an phường Phương Liên, nạn nhân khoảng 3 tuổi, quê gốc ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội. Thời gian qua, nạn nhân sống cùng mẹ trên địa bàn phường Phương Liên, vị lãnh đạo chia sẻ trên Dân trí.
Thông tin về hoàn cảnh của cháu M.M., Chủ tịch UBND xã Võng La Nguyễn Công Lương cho hay: Cháu M mất ngày 30/3, bà ngoại đưa về địa phương an táng. Mẹ cháu có ba đời chồng, cháu là con của chồng thứ hai.
Trước sự việc đau lòng xảy ra với cháu bé, trả lời phóng viên Kinh tế & Đô thị, ông Đặng Hoa Nam mong muốn cơ quan điều tra vào cuộc tích cực, làm rõ sự việc, khởi tố vụ án, khởi tố bị can. “Cơ quan pháp luật xử lý cực kỳ nghiêm khắc, có tính răn đe đối với hành vi bạo hành trẻ em dẫn đến tử vong” - ông Hoa Nam đề nghị.
Theo ông Hoa Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo và ra Chỉ thị về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Ở cấp xã, phường phải có người làm công tác trẻ em để trực tiếp làm nhiệm vụ, khâu nối các cơ quan chức năng có trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên địa bàn.
Qua vụ việc này là bài học về tăng cường công tác phòng ngừa, trách nhiệm của cộng đồng phát hiện, lên tiếng, tố cáo sớm để không xảy ra hậu quả đáng tiếc, ngăn chặn kịp thời hành vi tội ác đối với trẻ em.