Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng cách ly tại nhà

Kinhtedothi - Ngày 14/5, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến TP Đà Nẵng.
Hà Nội khẩn trương rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng
 Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn đang có diễn biến phức tạp. Trong những ngày qua, Hà Nội đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ TP Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương. Cụ thể, từ ngày 1/5 đến ngày 14/5, Hà Nội rà soát được 5.599 người từ từng đến TP Đà Nẵng về.
Để tiếp tục đánh giá nguy cơ tình hình dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến TP Đà Nẵng. Cụ thể như sau:
Đối với những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2021 đến 14/5/2021 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tá điện tử tokhaiyte.vn: Các địa phương lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở TP Đà Nẵng.
Đối với những người đã đến TP Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế: Các địa phương cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõ sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở TP Đà Nẵng.
Với tất cả trường hợp đã từng đến TP Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế, để được cách ly, điều trị kịp thời.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

29 Dec, 07:00 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Bệnh viện Thanh Nhàn và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa một ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và bệnh viện đa khoa hạng I, Sở Y tế Hà Nội.

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

29 Dec, 06:54 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2025; tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2021–2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026–2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 do Bộ Y tế tổ chức. Dự tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà cùng lãnh đạo Sở Y tế; BHXH TP.

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

29 Dec, 11:42 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, số ca mắc bệnh do não mô cầu tại Việt Nam đang có xu hướng tăng. Não mô cầu là một bệnh nhiễm trùng cấp tính nghiêm trọng do vi khuẩn não mô cầu gây viêm màng não và nhiễm trùng máu. Bệnh có thể lây thành dịch, để lại di chứng nặng nề, nếu không được phát hiện sớm, nguy cơ người bệnh tử vong rất cao.

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ