Thắng Philippines 2-1 ở Mỹ Đình: Tuyển Việt Nam thẳng tiến vào chung kết
-
Hàng nghìn CĐV Việt Nam tiếp lửa cho ĐT Việt Nam tại sân vân động Mỹ Đình
- Huy động hơn 2.000 cảnh sát đảm bảo an ninh, trật tự trận Việt Nam và Philippines
- 19h30, Việt Nam – Philippines: Mỹ Đình chờ Việt Nam phá dớp
Trên một mặt sân đẹp hơn sẽ tạo thuận lợi cho cả hai đội. Philippines chơi Pressing mạnh dạn đẩy bóng lên cao liên tục. Họ vẫn chơi lối chơi như trận đấu trước thiên về bóng bổng và những đường chuyền dài. Philippines cầm bóng nhiều trong những phút đầu nhưng khả năng áp sát và kèm người chặt của Việt Nam khiến đội khách không thể triển khai tấn công.
Hàng tiền vệ Việt Nam vẫn liên tục có những tình huống quấy phá hàng phòng ngự đội bạn. Các cầu thủ áo đỏ liên tục cướp bóng thành công và tổ chức tấn công ngay từ phần sân của Philippines.Phút 5, Việt Nam được hưởng đá phạt từ cự ly 30 mét sau khi cầu thủ đội bạn Silva phải nhận thẻ vàng sau vào bóng bằng gầm giày đối với Quang Hải trước vòng cấm Philippines. Rất tiếc, cú sút phát của Xuân Trường không vượt qua hàng rào đội khách.
Philippines vẫn sử dụng rất nhiều đường chuyền dài lên hai biên. Tuy nhiên hàng thủ ĐT Việt Nam vẫn chơi tập trung, tổ chức phòng thủ chặt chẽ và thường chỉ phạm lỗi cách xa cầu môn của Văn Lâm.
Trận đấu thực sự là cuộc đấu trí giữa HLV Goran Eriksson và HLV Park Hang Seo. Hai đội thi đấu rất chặt chẽ và quyết liệt tranh giành bóng không khoan nhượng ngay từ khu vực giữa sân khi cầu thủ hai đội . Lối chơi giàu thể lực của Philippines giúp họ đeo bám và không ngại va chạm để ngăn cản các đợt lên bóng của tuyển Việt Nam. Quang Hải như thường lệ vẫn nhận sự chăm sóc kỹ càng của hàng phòng ngự đội khách.
Chúng ta có số cơ hội nguy hiểm nhiều hơn so với đội bạn. Các cầu thủ Việt Nam kiểm soát bóng tốt hơn các cầu thủ Philippines. Khả năng kiểm soát và phòng ngự của tuyển Việt Nam đang được duy trì tốt ở giải đấu AFF Cup năm nay. Hàng thủ của Việt Nam chơi rất tập trung trước những pha không chiến của các cầu thủ Philippines.
Phút 57, Đức Huy phải nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi cầu thủ Philippines. Các cầu thủ Việt Nam cố gắng phạm lỗi từ xa nhằm tránh các tình huống xuống bóng của đối phương. HLV Park Hang-seo liên tục ra đường biên, hò hét yêu cầu các học trò đá chậm lại để không bị cuốn theo lối đá nhanh của đối phương.
Thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn chơi tỉnh táo khi liên tiếp có những pha băng ra đấm bóng giải nguy cho khung thành của đội nhà. Hàng phòng ngự của chúng ta bọc lót cho nhau khá tốt mỗi khi bị đối thủ vây hãm ở sân nhà. Duy Mạnh và Văn Hậu đều có những cách xử lý khôn khéo để giải nguy cho khung thành thủ môn Văn Lâm.
Xuân Trường rời sân nhường chỗ cho Huy Hùng. Xuân Trường dù rất cố gắng ở trận đấu này nhưng anh cũng không để lại được dấu ấn của mình. Có lẽ Xuân Trường vẫn chưa có trạng thái tâm lý lẫn phong độ tốt nhất. HLV Park Hang Seo thể hiện rõ ý đồ giữ nguyên lợi thế từ trận lượt đi. Huy Hùng vào sân hỗ trợ cho Đức Huy nhiều hơn trong khâu phòng ngự.
Quang Hải luôn bị kèm chặt. Anh đã bị đội bạn phạm lỗi rất nhiều lần. Phút 66, Quang Hải lại bị phạm lỗi ngay trước mắt trọng tài, Việt Nam được hưởng quả phạt cách khá xa khung thành đội khách, chính tiền vệ của CLB Hà Nội thực hiện cú sút thẳng nhưng không khó đối với thủ môn Philippines.
Hai đội chơi ăn miếng trả miếng tạo nên thế trận đôi công nghẹt thở khi trận đấu trôi dần về những phút cuối. Các cầu thủ Philippines thể hiện rõ sự nôn nóng ghi bàn. Họ dùng sức mạnh để cố gắng lấn át và chơi ván bài tất tay không còn gì để mất. Còn tuyển Việt Nam chủ động chơi chắn chắn bên phần sân nhà và chờ đợi thời cơ tổ chức phản công trước lối chơi rắn của Philippines. Đoàn Văn Hậu đã luôn có mặt đúng lúc để bọc lót phòng ngự cho các đồng đội.
Trọng tài người Nhật có quyết định sai lầm nghiêm trọng với quyết định thổi phạt Văn Hậu ở phút 72, vì Reichelt lao vào đạp bóng khiến Văn Hậu sút bóng vào chân cầu thủ này. Đáng ra phải thổi phạt cầu thủ Philippines. Rất may pha đá phạt không gây nguy hiểm cho khung thành của thủ môn Văn Lâm.
Khi đội bạn có dấu hiệu xuống sức thì tuyển Việt Nam liên tiếp có những đợt tấn công nhanh khiến hàng phòng ngự của đội bạn không theo kịp. Tuyển Việt Nam tạo ra được sức đáng kể lên phần sân của đội khách. Sau một vài tình huống tấn công bị bỏ lỡ, Quang Hải đã ghi bàn thắng cho trận đấu, kết thúc hy vọng mong manh của tuyển Philippines. Phan Văn Đức có pha đi bóng nỗ lực bên cánh trái trước khi căng ra để Quang Hải trong tư thế trống trải dễ dàng mở tỷ số. Sự mạo hiểm của HLV Sven-Goran Eriksson khi rút hậu vệ De Murga bằng tiền vệ James Younghusband đã nhận trái đắng.
Vừa vào sân được ít phút, Công Phượng đã để lại dấu ấn với pha đột nhập vòng cấm rồi sút tung lưới Philippines lần thứ 2. Việt Nam đã hoàn toàn có thể tự tin bước đến trận CK AFF Cup với Malaysia.
Philippines có bàn gỡ do công của Phil Younghusband ở phút 89, sau pha bóng lộn xộn trong vòng cấm Việt Nam, từ tình huống đá phạt góc. Dù một lần nữa không thể giữ sạch lưới nhưng vẫn phải có lời khen cho hàng thủ của tuyển Việt Nam đã chơi chắc chắn trong gần như suốt trận đấu. Đây là trận đấu mà các hậu vệ Việt Nam xứng đáng nhận điểm 10 cho sự mạnh mẽ, kiên cường và tinh thần chiến đấu đến cùng của họ.
Bàn thắng đó chỉ làm không khí trên sân Mỹ Đình lắng xuống chút ít trước khi trọng tài thổi còi kết thúc. Chiến thắng này giúp ĐT Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết sau 10 chờ đợi. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1, tổng tỷ số hai trận là 4-2. Như vậy, sau bao năm, cái dớp Mỹ Đình đã bị phá bỏ. Một kết quả mỹ mãn cho tuyển Việt Nam!
Một lần nữa trong cuộc đấu trí cân não ở bán kết AFF Cup, ông Park Hang Seo lại chiến thắng người đồng nghiệp nổi tiếng hơn mình rất, rất nhiều là Sven Goran Eriksson. Thầy Park chiến thắng bằng những toan tính rất hợp lí và cẩn trọng trong từng đường đi nước bước của mình.
Hẹn gặp Malaysia ở trận CK lượt đi AFF Cup 2018!
Việt Nam: Văn Lâm, Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Anh Đức, Văn Đức.
Philippines: Deyto, Steuble,DeMurga, Silva, Aguinaldo, Ramsay, Ingreso, Schrock, Tull, P.Younghusband, Reichelt
-
Đội tuyển nữ Việt Nam nhận hơn 10 tỷ đồng tiền thưởng
Kinhtedothi - Đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 để giành tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 30, đội tuyển nữ...XEM THÊM -
“Ngày vàng” của thể thao Việt Nam
Kinhtedothi - Trong một ngày thi đấu ấn tượng (ngày 8/12), Đoàn thể thao Việt Nam đã mang về gần 20 tấm HCV để giữ vữ...XEM THÊM -
Gìn giữ nghề thêu 300 năm của Hà Nội
Kinhtedothi - Nghề thêu tay có hơn 300 năm tại làng Quất Động (Thường Tín, Hà Nội) đang bị mai một. Trước thực trạng ...XEM THÊM -
Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày thứ 9: "Mỏ vàng" tiếp tục ở Điền kinh
Kinhtedothi - Ở ngày thi đấu thứ 7 của SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam hy vọng giành HCV ở nhiều bộ môn khác nha...XEM THÊM -
HLV Mai Đức Chung hâm mộ tinh thần của các nữ cầu thủ bóng đá Việt Nam
Kinhtedothi - Chia sẻ ngay sau khi giúp ĐT Bóng đá nữ Việt Nam giành HCV tại SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung bày tỏ, ...XEM THÊM -
Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam nhận 1 tỷ đồng từ Ủy ban Olympic
Kinhtedothi - Đây là sự động viên kịp thời của Uỷ ban Olympic Việt Nam sau lần thứ 6 bóng đá nữ giành HCV tại các kỳ ...XEM THÊM
-
Khoảnh khắc lần thứ 6 lên ngôi của ĐT nữ Việt Nam
Kinhtedothi - Vỡ òa giây phút đăng quang, các cô gái Việt Nam đã kết thúc ngày thi đấu 8/12 bằng chiếc HCV thứ 20 cho Đoàn Thể thao Việt Nam.08-12-2019 21:56
-
Bamboo Airways khai thác chuyến bay đến Philipines phục vụ SEA Games 30
Kinhtedothi - Bamboo Airways triển khai các chuyến bay thẳng kết nối Hà Nội – Manila (Philippines) trong 2 ngày 10 - 11/12 để phục vụ nhu cầu của các cổ động viên và đoàn thể thao Việt Nam trong SE...08-12-2019 21:00
-
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30: "Mưa vàng" cho Thể thao Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 8/12 chứng kiến cơn mưa vàng cho đoàn TTVN, đặc biệt là tấm huy chương vàng thứ 6 của bóng đá nữ Việt Nam. ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để giành huy chương vàng bóng đá nữ...08-12-2019 19:55
-
Nữ Việt Nam lần thứ 6 lên ngôi ở SEA Games
Kinhtedothi - Huy chương vàng thứ 6 của bóng đá nữ Việt Nam. ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để vươn lên 6 lần giành huy chương vàng bóng đá nữ tại SEA Games , đây cũng là chiếc huy chương thứ ...08-12-2019 19:18
-
Cô gái chạy xe ôm người Hà Nội giành vàng SEA Games 30 nội dung đi bộ 10.000m
Kinhtedothi - Sáng nay (8/12), vận động viên (VĐV) điền kinh Phạm Thị Thu Trang đã "mở hàng" huy chương vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 8 tại SEA Games 30 khi về nhất ở nội d...08-12-2019 14:15
- Nhân rộng sáng kiến xanh cải thiện môi trường Hà Nội
- [Điểm nóng giao thông] Đường Vũ Trọng Khánh biến thành công trường
- Sóng đầu tư đổ mạnh về Hà Nội
- Nhà xuất bản chi thù lao cho lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh: Vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng
- Giá vàng đi ngang, kim ngạch thương mại Mỹ - Trung tiếp tục giảm
- Đừng quên an toàn của trẻ
- Hà Nội: Va chạm với xe tải trên Quốc lộ 6, 1 nữ giáo viên tử vong
- Sự kiện kinh tế: Thương vụ M&A lớn nhất giữa Vingroup và Masan
- Hà Nội: Chất lượng không khí ngày cuối tuần có chuyển biến xấu