DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng lừa “chạy việc" để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hồ Văn
20-02-2020 13:20
Kinhtedothi - Ngày 20/2, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Lê Văn Trung (60 tuổi, trú phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Trung tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, từ tháng 1/2019 đến tháng 6/2019, Trung giới thiệu mình quen biết với người làm ở Bộ Công an và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. Ông ta hứa sẽ giúp cho những trường hợp không đủ tiêu chuẩn vào học tại các trường ngành công an và trường THPT trên địa bàn. Tin lời của ông Trung, 5 người ở tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã chuyển cho ông Trung 121 triệu đồng.

Nhiều tháng chờ đợi nhưng không thấy ông Trung thực hiện lời hứa, bị hại đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 20/1/2020, Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Trung nhưng người này trốn khỏi địa phương. Gần một tháng sau khi phát lệnh truy nã, cảnh sát đã bắt được Trung khi người đàn ông này lẩn trốn ở Bình Dương.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo pháp luật.