DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Tĩnh: Bắt nóng kẻ “máu lạnh” giết người sau 5 giờ gây án

Hồ Văn
07-07-2019 20:19
Kinhtedothi - Do mâu thuẫn trước đó, đối tượng Hùng đã hẹn nạn nhân ra bãi biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để nói chuyện, sau đó rút dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra.
Do mâu thuẫn trước đó, vừa qua vào ngày 1/7, biết anh Nguyễn Tông Thuần (SN 1973, quê quán thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đưa gia đình về quê để thăm mẹ, nên đối tượng Nguyễn Tiến Hùng (SN 1983, quê thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) đã mua dao bấm thủ sẵn trong người, rồi bắt xe về quê với ý định sẽ ra tay với anh Thuần.
Khoảng 14h50’ ngày 6/7, Hùng hẹn anh Thuần ra bãi biển Thiên Cầm để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, Hùng đã rút dao đâm liên tiếp vào người anh Thuần làm nạn nhân gục xuống và tử vong tại chỗ. Ngay sau khi gây án, đối tượng Hùng cất dao vào túi quần, rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Sau 5 tiếng gây án, biết không thể trốn thoát và dưới sự tác động của người thân, đối tượng Hùng đã xin lực lượng chức năng về nhà ăn bữa cơm tối cùng với con trai rồi sẽ ra đầu thú. Sau khi dùng bữa tối với gia đình xong, Hùng đã đến cơ quan công an đầu thú.
Bước đầu, tại cơ quan điều tra Hùng đã khai nhận, do đã có mâu thuẫn với anh Thuần từ trước, nhưng sau đó có một lần Hùng đã đến nhà anh Thuần ở Bà Rịa - Vũng Tàu mượn xe máy nhưng anh Thuần không cho. Không mượn được xe, Hùng đã lên tiếng cãi cọ với anh Thuần rồi ra về với suy nghĩ gia đình anh Thuần khinh miệt mình nên nuôi ý định trả thù.
Được biết, đối tượng Hùng đã từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích, là đối tượng được đánh giá là “máu lạnh”. Hùng đã lập gia đình, có 1 con trai, vợ đã mất vì bệnh ung thư, bản thân Hùng không có công ăn việc làm ổn định, chuyên sống lang thang các tỉnh phía nam.